Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019, chia sẻ tầm nhìn về một tương lai bền vững

Trúc Chi  - Thứ sáu, 30/08/2019, 14:33 PM
Các sinh viên được lựa chọn từ chương trình học bổng SCG Sharing The Dream là những bạn trẻ có thành tích học tập xuất sắc và nhiệt huyết kiến tạo tương lai tươi sáng hơn

Thực hiện tầm nhìn của tập đoàn trong việc hợp tác tất cả bên trong khu vực ASEAN hướng tới một tương lai bền vững, lần đầu tiên SCG tổ chức Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019 tại Bangkok (Thái Lan), quy tụ 73 sinh viên tới từ 07 quốc gia trong khu vực ASEAN trong 5 ngày hoạt động sôi nổi.

SCG Hinh 1

Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SCG chia sẻ với các đại diện trẻ khu vực ASEAN về tầm nhìn của SCG và mục tiêu của Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN nhằm hình thành sự hợp tác giữa thanh niên khu vực, hướng tới một tương lai bền vững

Chia sẻ về mục tiêu của chương trình, ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn SCG cho biết: “Tại SCG, chúng tôi luôn tin tưởng vào giá trị của mỗi cá nhân và thế hệ trẻ luôn là nền tảng cho sự phát triển của quốc gia. Những năm gần đây, trong bối cảnh các nước trong khu vực ASEAN và thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức do tác động tiêu cực của môi trường, SCG đã tập trung nỗ lực hợp tác các bên để thúc đẩy nền Kinh tế Tuần hoàn thông qua một loạt các dự án Không-Rác-Thải (Zero Waste). Với quy mô hoạt động rộng khắp tại khu vực ASEAN, tập đoàn SCG tự hào tổ chức một chương trình hội tụ các đại diện trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết tới từ các quốc gia trong khu vực.

Đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để thế hệ trẻ ASEAN gắn kết và học hỏi cách sống, cách làm việc và chia sẻ, cùng nhau hướng đến một tương lai bền vững. Tôi tin rằng với tư duy đúng đắn, những đại diện xuất sắc này sẽ là nguồn động lực tạo ra sự thay đổi tích cực cho cộng đồng các nước trong tương lai.

IMG_7980

73 sinh viên từ 07 quốc gia ASEAN cùng tham gia chuỗi hoạt động được thiết kế để khơi dậy khả năng sáng tạo, xây dựng kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và kết nối giữa các thành viên.

Trong khuôn khổ 05 ngày hội trại, các bạn sinh viên được đào tạo về tư duy lãnh đạo trong một kỷ nguyên đầy thách thức. Các bạn được học cách nhận ra giá trị của chính mình thông qua việc thấu hiểu giá trị của mọi người, phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng cách sẵn sàng học hỏi từ người khác, đóng góp cho xã hội nơi các bạn sinh sống, đồng thời kết nối và đoàn kết cộng đồng hướng tới một mục tiêu chung.

Ngoài ra, SCG cũng giúp các đại diện trẻ hiểu hơn về khái niệm Nền Kinh tế Tuần hoàn thông qua những dự án thực tế của tập đoàn như dự án “Đường Nhựa từ nhựa Tái chế” và Dự án “Nhà từ Nhựa Tái chế cho Cá” sử dụng nhựa PE100 của SCG.

Đặc biệt, 02 đại diện từ mỗi quốc gia đã có cơ hội chia sẻ ý kiến về những vấn đề môi trường cụ thể ở các nước trong khu vực trong khuôn khổ Hội nghị chuyên đề Phát triển bền vững ASEAN 2019 - hội nghị quốc tế thường niên do SCG tổ chức. Từ 07 quốc gia khu vực ASEAN bao gồm Thái Lan, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Philippines và Việt Nam, các đại diện trẻ đã cất lên tiếng nói đầy nhiệt huyết với quyết tâm giải quyết các vấn đề môi trường mà ASEAN đang phải đối mặt như rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, cạn kiệt tài nguyên nước, ô nhiễm nguồn nước, phá rừng, chất thải trong đại dương và biến đổi khí hậu. 

IMG_7103

Nguyễn Thị Ngọc Hân (Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) và Lê Thị Trúc Quy (Đại học Kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ trong bài phát biểu tại Hội nghị chuyên đề: “Biến đổi khí hậu không chỉ là vấn đề của Việt Nam, đó là mối quan tâm của toàn thể khu vực ASEAN. Chúng ta đang vay mượn hành tinh này từ các thế hệ tương lai, nên hãy có trách nhiệm với những hành động của hiện tại. Người dân toàn thế giới, chúng ta cần hành động đoàn kết cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất - đó là Phát triển bền vững.”

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. 

SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Tại Việt Nam, SCG có 23 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.000 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Các sản phẩm thuộc ngành Xi măng - Vật liệu xây dựng của SCG bao gồm: ngói bê tông; tấm sợi xi măng; sản phẩm sợi xi măng thay thế gỗ dành cho sàn và trần nhà; xi măng trắng; bê tông tươi thương hiệu SCG; gạch men ốp tường và lót sàn thương hiệu Prime;  sứ vệ sinh và phụ kiện nhà tắm COTTO.

Mới đây nhất, tập đoàn đã ra mắt các sản phẩm xi măng thương hiệu SCG Super Xi Măng với công nghệ SCG Nano nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Trong ngành Bao bì, tập đoàn hiện sở hữu các sản phẩm giấy văn phòng nhãn hiệu IDEA, thùng các tông, giấy kraft và bao bì nhựa. Ngành Hóa dầu bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như hạt nhựa PE & PP, XLPE, nhựa PVC và hợp chất,… 

Bình luận