Hôm nay xét xử vụ anh sát hại 4 người trong gia đình em trai ở Đan Phượng - Hà Nội

Khánh Tuân (T/H)  - Thứ năm, 12/12/2019, 08:52 AM
Theo dự kiến, ngày hôm nay (12/12), TAND Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Đông về tội Giết người trong vụ thảm sát xảy ra vào tháng 9/2019 tại Đan Phượng, Hà Nội.

 Theo đó, phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Đông về tội Giết người, với tình tiết định khung giết nhiều người, trẻ nhỏ sẽ do TAND Hà Nội xét xử với Hội đồng xét xử gồm 5 người do thẩm phán Trần Nam Hà làm chủ tọa. Cả bị cáo và bị hại đều có luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi.

Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, huyện Đan Phượng, Hà Nội) bị cáo buộc vì mâu thuẫn đất đai đã cầm dao truy sát khiến gia đình vợ chồng em trai làm 4 người tử vong.

tham sat o dan phuong

Nguyễn Văn Đông tại cơ quan công an

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở cạnh nhà Đông). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5m đất chiều ngang do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Khi anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không, Đông nói “Việc này phải do bố, mẹ mày sang nói chuyện” và đuổi anh Hiệp về.

Đây cũng là lý do khiến Đông bực tức và cho rằng, mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải khiến hai anh em Đông mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp để trả thù.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Đông mang theo dao sang nhà ông Hải tấn công bà Việt, ông Hải, chị Nguyễn Thị Bắc (con gái ông Hải) chị Đỗ Thị Hồng Nhung (con dâu ông Hải) và cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (SN 2018, con chị Nhung). Duy nhất anh Hiệp bỏ chạy được nên tránh được nguy hiểm.

Sau khi gây án, Đông quay về nhà tử tự nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu nên tiếp tục đâm, chém vào người họ làm ông Hải, chị Bắc, bà Việt và cháu My tử vong. Chị Nhung do được cấp cứu kịp thời nên bị tổn hại 56% sức khỏe.

Bình luận