Homestay miệt vườn - Nét riêng độc đáo của Làng du lịch Ông Đề

Kim Khanh  - Thứ hai, 14/01/2019, 14:40 PM
Nghỉ dưỡng tại homestay Ông Đề, du khách như được hòa mình vào thiên nhiên và trãi nghiệm chân thực đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân vùng sông nước miền Tây.

Nhu cầu homestay tại Cần Thơ

Những năm gần đây, lượt khách du lịch trong những tour thăm miệt vườn tại Cần Thơ tăng mạnh, điều này bắt nguồn từ việc du khách ngày có xu hướng muốn đến những nơi êm đềm, trong lành, chân quê và dân dã như thủ phủ miền Tây.

Homestay Lang Du Lich Ong De 6

Trước mỗi căn phòng trong khu homestay đều có một chiếc cầu khỉ bắt ngang con kênh tạo nên bức tranh thơ mộng.

Tại Cần Thơ, du khách có thể di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch trong một ngày mà không mất nhiều giờ đi xe. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ phù hợp cho giới trẻ, còn nếu đi theo kiểu gia đình thì sẽ rất bất tiện, vì có trẻ nhỏ và người lớn tuổi di chuyển suốt một ngày như thế sẽ vô cùng mất sức.

Homestay Lang Du Lich Ong De 1

Khi ở Homestay Ông Đề, du khách  trãi nghiệm cuộc sống thôn quê của vùng sông nước miền Tây.

Thế nên nếu có một homestay làm chỗ nghỉ ngơi thì hành trình của du khách sẽ trọn vẹn hơn, thư giãn hơn, tạo điều kiện cho các gia đình có nhiều thế hệ vẫn có thể đi khám phá, nghỉ dưỡng cùng nhau.

Homestay hiểu theo nghĩa đơn thuần là nhà ở, là một loại hình “du lịch xanh” thích hợp với những ai yêu thích khám phá, trải nghiệm văn hóa tại các vùng đất mới.

Tại những homestay nhỏ nhắn, đơn giản cho du khách dừng chân, sống hòa mình vào nếp sinh hoạt thường ngày của người dân chắc chắn là một trãi nghiệm tuyệt vời. Những người sống ở thành phố lâu ngày, hoặc du khách người nước ngoài có xu hướng thích cách sống dân giả, gần gũi với thiên nhiên của người miền Tây, ăn những món ăn còn nóng hổi lại còn được chứng kiến và học hỏi cách làm.

Homestay Lang Du Lich Ong De 2

Homestay Ông Đề được thiết kế đúng chất miệt vườn, mái nhà lợp lá, xung quanh được dựng bằng ván gỗ, nền lót bằng gạch tàu.

Đấy chính là điểm mạnh của vùng đất Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung cần phát triển nhiều mô hình homestay để phục vụ du khách tốt hơn.

Làng Du Lịch Ông Đề - khu homestay đúng chất miệt vườn

Dù là khu du lịch sinh thái mới mở ở Cần Thơ nhưng hiểu rõ tâm lí du khách và mong muốn phục vụ chu đáo hơn, Làng Du Lịch Ông Đề có hẳn một khu homestay để các gia đình có thể dừng chân nghỉ ngơi.

Với các phòng homestay được bố trí nằm riêng ở khu đất thoáng rộng, có view nhìn ra con sông với cây cầu khỉ bắt ngang, đối diện là con đường có hai hàng cau rợp bóng mát. Với vị trí như thế, du khách nghỉ ngơi sẽ ngắm nhìn khung cảnh yên bình, phía xa xa là tiếng cười đùa của con trẻ với những trò chơi dân gian, gợi nhớ cả một quãng trời tuổi thơ êm ả.

Homestay Ông Đề được thiết kế đúng chất miệt vườn, mái nhà lợp lá, xung quanh được dựng bằng ván gỗ, nền lót bằng gạch tàu, nên buổi trưa sẽ không nóng. Trong mỗi phòng có một giường, có phòng vệ sinh trong và đầy đủ tiện nghi. Với không gian khá rộng, homestay Ông Đề tạo không gian ấm cúng để gia đình hoặc nhóm bạn có thể quây quần bên nhau.

Homestay Lang Du Lich Ong De 4

Với không gian khá rộng, homestay Ông Đề tạo không gian ấm cúng để gia đình hoặc nhóm bạn có thể quây quần bên nhau.

Trước mỗi phòng homestay là một cầu ván bắt qua con rạch. Mỗi khu homestay mini bao gồm một phòng ở và khoảng sân rộng kế bên có bày trí bàn ăn với bộ bàn ghế gỗ cho gia đình bạn có thể dùng bữa mà không cần di chuyển đến những tum lá.

Đặc biệt, nghỉ dưỡng tại homestay Ông Đề du khách được hòa mình, trải nghiệm chân thực đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân vùng sông nước. Đây cũng là cơ hội để du khách được tìm hiểu, nói chuyện về ẩm thực, văn hóa với người dân bản địa, được họ cởi mở kể cho nghe về nhiều câu chuyện xã hội, những phong tục tập quán dân gian, những món ăn dân giả, lạ miệng... Thêm một điều nữa là mức giá du lịch homestay tại đây cũng rất hợp túi tiền du khách.

 

Video: Trải nghiệm du lịch homestay miệt vườn sông nước. Nguồn: VTC

Bình luận