Hơn 100 công nhân giày da nhập viện nghi hít phải khí độc

P. Sỹ  - Thứ ba, 19/11/2019, 09:54 AM
Tính từ ngày 14/11 đến ngày 18/11 đã có hơn 100 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện với biểu hiện buồn nôn, ngất xỉu.

Ngày 18/11, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cho biết, đơn vị vẫn tiếp tục tiếp nhận rất nhiều công nhân Công ty TNHH Lợi Tín (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) nhập viện điều trị đều có chung biểu hiện ban đầu là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do ngạt khí (chưa xác định được loại khí).

vinhphuc

Các công nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch. (Ảnh: Sỹ Hào)

Được biết sự cố này xảy từ hôm 14/11, đến hôm nay, sau 4 ngày xảy ra sự cố nhiều công nhân nhà máy sản xuất giầy của Công ty TNHH Lợi Tín tiếp tục phải nhập viện trong tình trạng nôn ói, ngất xỉu, suy hô hấp.

Trước đó, từ chiều ngày 14/11, khi đang làm việc tại xưởng sản xuất giầy da, nhiều công nhân có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và ngất được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch để cấp cứu. Liên tiếp trong các ngày sau đó, số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc tiếp tục tăng lên.

Đến nay, đã có hơn 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện để điều trị. Riêng buổi sáng 18/11, vẫn có khoảng 10 công nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, suy hô hấp.

Hiện tại, một số bộ phận của nhà máy vẫn cho công nhân làm việc bình thường. Bên cạnh đó, một số công nhân bị ngộ độc khi đang mang thai và nuôi con nhỏ khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận