Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ lần thứ 1

Trung Phạm  - Thứ bảy, 30/11/2019, 18:19 PM
Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra từ 29/11 đến 1/12 tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Đây là lần đầu tiên hội chợ du lịch diễn ra tại TP.Cần Thơ và là sự kiện nổi bật của du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”,  Hội chợ đã hút trên 320 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức xúc tiến du lịch từ 6 quốc gia như Cuba, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia và 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

1 (13)

Ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong thời gian diễn ra hội chợ có các hoạt động bên lề như: Diễn đàn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Hội thảo giới thiệu sản phẩm du lịch Đồng bằng sông Cửu Long; Lễ phát động chương trình Du lịch chung tay bảo vệ môi trường hạn chế rác thải nhựa; Hội nghị Quảng bá, Xúc tiến du lịch Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Bình, Quảng Ninh…

3 (7)

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ năm 2019.

Hội chợ được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các địa phương và các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, góp phần tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường kết nối nội vùng cũng như giữa vùng với các trung tâm kinh tế lớn khác của cả nước và quốc tế trong phát triển du lịch. Qua đó giúp cho vùng phát huy ở mức cao nhất những tiềm năng và lợi thế của mình cho phát triển du lịch. 

4 (8)

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội tham quan các gian hàng tham gia hội chợ

5 (9)

Khách tham quan các tour du lịch hấp dẫn tại hội chợ.

Ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc: “Đây là sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của du lịch TP.Cần Thơ nói riêng và cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Hội chợ được tổ chức với mục đích giới thiệu tiềm năng điểm đến, sản phẩm du lịch, các loại hình ẩm thực và vui chơi giải trí. Trong khuôn khổ hội chợ có nhiều sự kiện hội nghị, hội thảo, chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Đặc biệt là Diễn đàn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là dịp để các doanh nghiệp du lịch Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện tiếp cận, trao đổi, hợp tác kinh doanh với các đối tác trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển du lịch, nâng cao vị thế thương hiệu du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lên tầm cao mới.

Bình luận