Hơn 5 triệu người chết mỗi năm vì lười vận động

Thu Hương  - Thứ sáu, 03/11/2017, 08:28 AM
Theo nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Lancet (Anh), mỗi năm trên thế giới có đến 5,3 triệu người chết vì lười vận động. Lười vận động thực sự nguy hiểm hơn nhiều ngư

Thế nào là lười vận động?

Cũng theo nghiên cứu này, nếu một người không vận động thể lực nhẹ đủ 30 phút/5 lần/ tuần và vận động nặng 20 phút/ 3 lần/ tuần thì bị coi là thiếu vận động. Như vậy, mỗi người chúng ta phải vận động thể chất ít nhất 3,5 giờ mỗi tuần. Cũng theo thống kê trên, có đến 1/3 người trưởng thành trên thế giới ít vận động và rèn luyện sức khỏe.

CMG_LEEP ASIA YOGATHON_AUGUST2017_6203

Những mối nguy hiểm của lười vận động

Thiếu vận động là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, béo phì, đặc biệt là ung thư vú và ung thư đại tràng. Thậm chí, số người chết vì lười vận động gần bằng số người chết vì hút thuốc lá mỗi năm. Lười vận động không chỉ đơn giản làm cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa khiến chúng ta mất đi sự tự tin vì ngoại hình thừa cân, mà nó còn nguy hại nhiều hơn đến sức khỏe. Vì vậy, thống kê cũng chỉ ra số người chết vì lười vận động gấp đôi số người chết vì béo phì.

CMG_LEEP ASIA YOGATHON_AUGUST2017_6138

Các bác sĩ đều khuyến cáo một người nên dành 30 phút vận động cơ thể mỗi ngày. Có thể là đến phòng tập gym, chơi một môn thể thao hay đơn giản là chạy bộ quanh nhà, tập một bài yoga nhỏ trong chính căn phòng ngủ cũng đủ để mọi người “nạp” năng lượng tích cực cho mình. Đồng thời ngăn ngừa được nhiều bệnh tật hiểm nghèo.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi?

Với mục tiêu truyền cảm hứng và tạo thói quen luyện tập thể dục thể thao và lối sống năng động đến 1 triệu người Việt Nam, tập đoàn CMG.ASIA khởi động chiến dịch cộng đồng #MOVE21. Bằng việc chấp nhận thử thách #MOVE21, người tham gia sẽ bắt đầu tập luyện, post video/hình ảnh trong 21 ngày liên tục và thách thức 3 người khác cùng tham gia.

CMG_LEEP ASIA GROUPX_AUGUST 2017_0753

Các thương hiệu thuộc quản lý của tập đoàn CMG.ASIA bao gồm TT California Fitness & Yoga, Yoga Plus, UFC Gym, California Centuryon, Calikids Academy... tại Việt Nam sẽ hỗ trợ thẻ tập miễn phí 21 ngày cho những cá nhân tham gia thử thách #MOVE21.

Bên cạnh đó, với những người hoàn thành thử thách #MOVE21, CMG.ASIA sẽ đóg góp 210.000 VND vào quỹ CMG Foundation dưới tên bạn, nhằm phục vụ cho các hoạt động từ thiện nhằm tăng cường chất lượng sống của người Việt và các phần quà cho trẻ em nghèo trong dịp lễ sắp tới.Cách tham gia:

  • Bước 1: Đăng ký tại: https://move21.vn
  • Bước 2: Tập luyện tại phòng tập hoặc bất cứ đâu cùng bạn bè liên tục trong 21 ngày
  • Bước 3: Chụp ảnh hoặc quay clip quá trình tập luyện
  • Bước 4: Chia sẻ hình ảnh/Clip lên facebook và đừng quên Hashtag #MOVE21 #MADETOMOVE #21DAYCHALLENGE
  • Bước 5: Tag 3 người bạn và thách thức họ cùng tham gia thử thách #MOVE21
Bình luận