Hơn 6 triệu khách hàng tin dùng Ví điện tự MoMo mỗi ngày

PV  - Thứ hai, 07/05/2018, 20:28 PM
MoMo đang cung cấp cho hơn 3 triệu khách hàng tại 5.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc

MoMo là công ty Fintech hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động và dịch vụ chuyển tiền tại điểm giao dịch (OTC). Công ty thực hiện thành công hàng chục triệu lượt giao dịch cho một cộng đồng ngày càng phát triển.

MoMo là đơn vị trung gian thanh toán duy nhất được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền. Đến nay, MoMo là đơn vị có đầy thông các giấy gồm: Dịch vụ Chuyển tiền, Ví điện tử, Cổng thanh toán và Thu hộ/Chi hộ.

MoMo đang cung cấp cho hơn 3 triệu khách hàng tại 5.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc, đặc biệt là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa nơi không có dịch vụ ngân hàng và điện thoại thông minh không phổ biến.

Ứng dụng ví điện tử ra đời từ tháng 6/2014 (Android và iOS). Đến nay đã có hơn 6 triệu khách hàng tin dùng hàng ngày.

Ứng dụng Momo

Với hơn 6 triệu khách hàng sử dụng ứng dụng ví điện tử, MoMo cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng thông qua ứng dụng trên di động với giao diện cực kỳ đơn giản, một chạm khi thanh toán. Hiện nay, MoMo đã cung cấp hơn 500 dịch vụ trên ứng dụng bao gồm: Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, thu hộ và chi hộ, mua sắm thương mại điện tử (mobile commerce) và thanh toán tại 6.000 cửa hàng chấp nhận thanh toàn bằng MoMo.

Hiện nay, MoMo đã liên kết trực tiếp với 14 Ngân hàng (Vietcombank, VietinBank, Agribank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, VRB, Sacombank) cùng hơn 20 Ngân hàng nội địa khác (qua Napas) giúp người dùng có tài khoản Ngân hàng dễ dàng nạp tiền vào Ví MoMo để thanh toán, mua sắm. Với các Ngân hàng liên kết trực tiếp, chỉ cần 1 chạm khách hàng dễ dàng rút tiền từ MoMo về lại tài khoản Ngân hàng của mình.

An toàn – Bảo mật

Ví điện tử MoMo - Ứng dụng thanh toán di động (Mobile Payment) đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ một chạm – “One Touch Payment”. MoMo đang áp dụng các phương thức bảo mật như sau:

Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Để được cấp chứng chỉ này, nhà cung cấp dịch vụ phải kiểm tra mạng lưới hạ tầng hàng tháng. Đồng thời, Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật tới kiểm tra bảo mật hàng năm, nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc được đề ra.

Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử duy nhất có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS - Level 1.

Áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến và vượt trội: Mật khẩu do chính người dùng tự đặt và Mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký Ví MoMo khi: đăng ký tài khoản mới, đổi thiết bị hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Cách xác thực này đang được Apple, Google, Amazon hay Microsoft sử dụng để bảo mật.

Xác thực bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt: cho phép người dùng quét vân tay hoặc khuôn mặt để xác nhận khi đăng nhập (chỉ với thiết bị di động có tích hợp cảm biến phù hợp).

Tự động khóa ứng dụng khi người dùng không thao tác trong vòng 5 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. MoMo không có chế độ lưu mật khẩu, người dùng luôn cần nhập lại mật khẩu mỗi lần mở ứng dụng.

Bảo mật đường truyền Internet theo chuẩn SSL/TLS: được cấp chứng chỉ bởi tổ chức bảo mật toàn cầu GlobalSign, giúp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn khi giao dịch trong môi trường mạng.

Tokenization: MoMo không lưu bất kỳ thông tin liên quan đến số thẻ của người dùng. Khi giao dịch, hệ thống mã hóa số thẻ thành dãy ký tự đặc biệt không thể giải mã được.

Tự động phát hiện giao dịch bất thường: Hệ thống bảo mật thông minh của MoMo có khả năng nhận diện các giao dịch bất thường và ngay lập tức chặn giao dịch, khóa tài khoản MoMo, đồng thời cảnh báo tới người dùng.

Bình luận