Hơn 70 Đoàn viên Công an TP Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện

Trung Phạm  - Thứ năm, 13/02/2020, 10:30 AM
Ngày 14/2, Đoàn Thanh niên Công An TP Cần Thơ cho biết, vừa tổ chức cho hơn 70 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu khẩn cấp phục vụ công tác điều trị bệnh tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Cần Thơ.

Theo thống kê của Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ, số lượng máu dự trữ còn lại đang ở mức báo động khó đảm bảo nguồn dự trữ máu trong việc cấp cứu, điều trị, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra và sẵn sàng cứu người khi có yêu cầu.

1

Ông Nguyễn Tứ Thiên - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP.Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện.

Thông qua hoạt động này, Công An TP Cần Thơ muốn tuyên truyền thông điệp hiến máu nhân đạo không chỉ là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Vì những giọt máu chúng ta cho đi sẽ đem lại niềm tin, hy vọng sống cho người bệnh và cho cả những người thân của của bệnh nhân. Với những hoạt động hiến máu tình nguyện do Công an thành phố tổ chức hàng năm sẽ góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng nói chung, trong lực lượng Công an nhân dân nói riêng ngày càng đạt hiệu quả. Ngoài ra, Công an TP Cần Thơ có 2 cán bộ sở hữu nhóm máu hiếm RH- luôn trong tư thế sẵn sàng để hiến máu trong trường hợp khẩn cấp.

1O1A6358

Cán bộ chiến sĩ Công an TP.Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Nguyễn Tứ Thiên - Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP.Cần Thơ cho biết: "Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn, sự sẻ chia và tinh thần trách nhiệm của lực lượng Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ đối với hoạt động hiến máu cứu người. Với tinh thần trách nhiệm và sự tự nguyện của mỗi cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an TP Cần Thơ đã góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng nói chung, lực lượng Công an nhân dân nói riêng ngày càng đạt hiệu quả."

Bình luận