Hơn 800 gian hàng tham gia Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV

Kim Khanh  - Thứ ba, 12/11/2019, 15:33 PM
Ngày 12/11, tại Vĩnh Long, Ban tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về Festival lúa gạo Việt Nam lần IV- Vĩnh Long năm 2019.

Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp & PTNT và UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức. Thời gian diễn ra sự kiện từ 13/12 đến 19/12/2019 tại đường Võ Văn Kiệt, TP Vĩnh Long.

Ông Phạm Minh Hùng, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội nông dân Việt Nam – phụ trách các tỉnh phía Nam cho biết: Festival là cơ hội để ĐBSCL giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển sản xuất cây lúa đến các vùng, miền trong cả nước và bạn bè quốc tế. Đây cũng là dịp quảng bá những thành tựu phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam sau 30 năm đổi mới với vai trò là ngành kinh tế chủ lực trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Trong lần tổ chức này,  sẽ có phần lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc về phát triển HTX trong 2 năm 2018-2019.

11

Quang cảnh buổi họp báo tại Vĩnh Long, sáng 12/11.

Festival lúa gạo năm nay sẽ có 800 đơn vị gian gian hàng tham gia trưng bày triển lãm các sản phẩm từ nông nghiệp không chỉ của Vĩnh Long mà các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó, sẽ diễn ra 4 cuộc hội thảo: Khung khổ pháp lý và chính sách phát triển Hợp tác xã trong nông nghiệp; Đào tạo nghề nông nghiệp cho các Hợp tác xã nông nghiệp; Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển Kinh tế nông nghiệp - trọng điểm là cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn, liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo, chế biến sản phẩm gạo, mời gọi đầu tư chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Cùng với đó là các cuộc thi về Gạo ngon thương hiệu Việt; Hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon; các hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc như: đờn ca tài tử…tạo sự sinh động trong thời gian diễn ra lễ.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Ban tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần IV cho biết: Festival còn tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, thương mại… giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Bên cạnh đó, Festival cũng mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu ngành lúa gạo Việt Nam tăng cường hoạt động liên kết sản xuất, hợp tác, nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp chiến lược nhằm nâng cao vai trò chủ lực của ngành đối với phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và góp phần vào an ninh lương thực thế giới.

Bình luận