Hơn 900 ngàn thí sinh bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2018

An Bình  - Thứ hai, 25/06/2018, 08:08 AM
925.753 thí sinh là “thế hệ 10X” đầu tiên sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 từ sáng nay (25/6).

Hơn 900 ngàn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Theo đó, sáng nay (25/6) các thí sinh những người sinh năm từ 2000 sẽ bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2018 và theo kết quả thống kê, đã có 98,58% học sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục trong chiều qua.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay cả nước có 2.144 điểm thi với 39.689 phòng thi và số lượng cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng được Bộ GD&ĐT điều động để phục vụ cho kỳ thi tại các địa phương lên đến 45.000 người.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 vẫn áp dụng phương thức thi để xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển đại học theo phương thức được bắt đầu từ năm 2016. Tất cả các môn thi đều thực hiện dưới dạng thi trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn. 

thi tot nghiep thpt nam 2018

Các thí sinh làm thủ tục thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm 2018 (Ảnh: Một thế giới)

Thi tốt nghiệp THPT năm 2018 có nhiều điểm mới

Trả lời trên báo VietnamNet về những điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó ban chỉ đạo kỳ thi cho biết, “kỳ thi năm nay có một số điểm mới.

Nội dung đề thi nằm trong cả chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó lớp 12 chiếm 80%. Các môn Khoa học Tự nhiên cũng sẽ có những câu hỏi liên quan tới thí nghiệm, thực hành, đồng thời nâng cao độ phân hoá của đề thi.

Năm nay, thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp KHTN và KHXH phải thi đầy đủ 2 bài thi này mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút thay vì 20 phút như năm 2017. Điều chỉnh này nhằm đảm bảo tính an toàn, phù hợp với thực tế.

Một điểm mới trong công tác giám thị nữa là túi đựng bài thi niêm phong phải có chữ ký của Phó trưởng điểm thi là cán bộ của các trường ĐH, CĐ.

Đáng lưu ý, tính chất sát sao của kỳ thi đã tăng lên, với quy định: Điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thay đổi đáng kể nữa là điểm ưu tiên giữa các vùng miền sẽ được giảm xuống còn một nửa”

Ngoài ra, được biết, năm nay Bộ GD&ĐT sẽ không đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các tổ hợp môn thi của các bậc ĐH, CĐ, trừ các ngành đào tạo sư phạm.

Để thực hiện mục tiêu đào tạo sinh viên sư phạm đáp ứng đủ nhu cầu của các địa phương, năm nay, Bộ GD&ĐT đã cắt tổng số chỉ tiêu dành cho khối ngành Sư phạm – giảm 38% so với chỉ tiêu năm ngoái (còn 35.590 chỉ tiêu).

Ngoài ra, năm nay các trường đại học được tự xác định ngưỡng điểm đầu vào (trừ trường đào tạo giáo viên) nhưng phải tự chịu trách nhiệm về đầu vào, đầu ra.

Một thuận lợi khác của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là các thí sinh thi tại nơi sở tại và các giảng viên các trường đại học sẽ được điều động đến làm công tác coi thi và giám sát tại các địa phương.

Sáng nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu với môn thi Ngữ văn. Các thí sinh bắt đầu làm bài từ 7h35 phút, thời gian làm bài là 120 phút.

Chiều nay, các thí sinh thi môn thứ 2 là môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. 

-> Nữ sinh hotgirl được thầy giáo cầu hôn trong ngày tốt nghiệp Đại học

Xe máy ép xe khách đi lùi trên cao tốc trên cao tại Hà Nội

Bình luận