Hôn nhân 20 năm đổ vỡ vì vợ bị lừa tình qua mạng

Thùy Linh (Dịch theo The Sun)  - Thứ sáu, 01/11/2019, 11:30 AM
Steve Roberts nói rằng cuộc hôn nhân của anh đã tan vỡ sau khi vợ anh chuyển 20.000 bảng cho một kẻ lừa đảo giả danh anh hùng chiến tranh Mỹ.

Vợ bị lừa tình qua mạng

Steve Roberts, 50 tuổi kể lại câu chuyện vợ mình bị lừa tình qua mạng. Kẻ lừa đảo tự xưng là cựu chiến binh đang cần tiền giúp một em bé xấu số bị bệnh và yêu cầu số tiền này được chuyển tới Nigeria.

Vợ của Roberts thú nhận đã gửi số tiền 20.000 bảng cho "nhân tình" sau khi bị chồng phát hiện chiếc điện thoại bí mật giấu dưới gầm giường.  

Roberts nói: “Cô ấy có thể là nạn nhân của kẻ lừa đảo nhưng cuộc sống của chúng tôi cũng sụp đổ theo. Tôi thậm chí không thể bắt đầu mô tả sự căng thẳng mà điều này đã gây ra”.

hon nhan do vo Giadinhvietnam (2)

Cuộc hôn nhân 20 năm của vợ chồng Roberts đổ vỡ sau khi vợ bị lừa tình qua mạng.

Roberts đã lên mạng tìm kiếm và biết rằng ảnh đại diện được nhân tình của vợ sử dụng thuộc về một quân nhân Mỹ đã mất từ năm 2012. Tấm hình đó cũng bị nhiều kẻ lừa đảo khác lấy dùng.

"Cô ấy vẫn tin những gì cô ấy có với người đàn ông này là sự thật. Tôi phải mất nhiều tuần để thuyết phục cô ấy rằng đó là kẻ lừa đảo” – Roberts kể.

Sau sự việc này, Roberts và vợ ly thân vào tháng 4 sau hơn 20 năm bên nhau, hiện đang trong quá trình ly hôn.

“Không có dấu hiệu bất ổn nào trong hôn nhân của chúng tôi. Tôi cứ nghĩ mình hiểu được vợ và có thể thay đổi cô ấy. Bây giờ cuộc sống của các con tôi cũng bị ảnh hưởng mà tôi thậm chí không thể giải thích cho chúng tại sao lại như vậy”.

Vợ Roberts chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị lừa tình qua mạng ở Anh. Trong các vụ lừa đảo, nạn nhân bị thuyết phục gửi tiền cho một kẻ mà họ tin rằng họ đang ở trong một mối quan hệ lãng mạn đích thực.

Những kẻ lừa đảo thường sẽ dành một khoảng thời gian dài để nói chuyện với các nạn nhân để tạo dựng niềm tin trước khi tuyên bố đang gặp vấn đề và cần tiền.

Dữ liệu do cơ quan công nghiệp UK Finance công bố cho thấy trong nửa đầu năm 2019, 935 người đã mất tổng cộng 7,9 triệu bảng cho các vụ lừa tình qua mạng. Trong số tiền bị mất từ đầu năm đến nay, chỉ có 500.000 bảng đã được thu hồi.

 -> Cuộc sống gia đình hạnh phúc ở đất nước phụ nữ làm việc 35 giờ/tuần

Bình luận