Hôn nhân hạnh phúc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Thùy Linh (Dịch theo EtreParents)  - Thứ năm, 04/07/2019, 11:37 AM
Hôn nhân không chỉ mang lại hạnh phúc tình cảm mà đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi cặp vợ chồng.

Hôn nhân hạnh phúc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Hàng năm, các bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong trên toàn thế giới. Theo thông kê, 80% bệnh tim có liên quan đến các yếu tố nguy cơ như giới tính, mức cholesterol, huyết áp, hút thuốc và tiểu đường, trong số những người khác. Tại thời điểm khảo sát, các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm hiểu những gì ảnh hưởng đến 20% còn lại.

Để thực hiện nghiên cứu này, hơn hai triệu người trong độ tuổi từ 42 đến 77 đã tham gia. Họ đến từ các quốc gia như Scandinavia, Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

hon nhan giadinhvietnam

Kết quả đăng tải trên Tờ Psychosomatic Medicine năm 2007 cho thấy, khi so sánh những người đã kết hôn và không kết hôn, những người độc thân, ly dị hoặc góa bụa có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn.

Đó là một khám phá mới lạ. Hôn nhân có thể làm giảm đáng kể khả năng phát triển bệnh tim mạch, đột quỵ và các rủi ro khác có thể gây tử vong.

Những lợi ích sức khỏe của hôn nhân hạnh phúc đến sức khỏe

Nhiều người thắc mắc tại sao hôn nhân lại quan trọng với sức khỏe của họ. Bên cạnh lợi ích làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hôn nhân mang đến rất nhiều những lợi ích khác như:

Hỗ trợ và chăm sóc lẫn nhau

Khi một trong hai vợ chồng bị bệnh và cần giúp đỡ về chế độ ăn uống, thuốc men... chúng ta có thể dựa vào bạn đời của mình. Với những người không sống cùng nhau, việc hỗ trợ nhau thật sự không dễ dàng như vậy. Khi vợ hoặc chồng của bạn đang chịu đựng đau đớn vì bệnh tật hay bất cứ tình trạng khó khăn nào đó, bạn sẽ dành tất cả thời gian để giúp đỡ, hỗ trợ và chăm sóc họ. Từ chế độ ăn uống, thuốc men đến sắp xếp các cuộc hẹn với bác sĩ… Một khi có bạn là chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ, người ấy sẽ phục hồi nhanh hơn rất nhiều.

Giảm căng thẳng

Có rất nhiều căng thẳng, áp lực khi bạn vật lộn với công việc để mưu sinh. Cho đến lúc trở về nhà, bạn có thể tìm thấy sự bình an, hài lòng, niềm vui và hạnh phúc ngay tại tổ ấm ấy. Một trong hai vợ chồng luôn tạo được niềm vui cho người kia sẽ giúp cả hai giảm bớt căng thẳng, từ đó tránh gặp phải các vấn đề bệnh lý liên quan đến tim mạch hay huyết áp cao...

Làm chậm quá trình lão hóa

Các cặp đôi hạnh phúc luôn tươi cười và cùng nhau tận hưởng cuộc sống nên họ có xu hướng trở nên trẻ trung hơn. Khi hạnh phúc, căng thẳng và áp lực sẽ không có cơ hội hạ gục bạn, bạn có thể giải quyết tất cả chỉ với một nụ cười. Giữ tâm hồn trẻ trung là điều rất quan trọng, hãy cùng bạn đời của mình rèn luyện cơ thể và trí não để cả hai luôn cảm thấy trẻ trung và khỏe mạnh.

Thật vậy, tất cả những khoảnh khắc trong một cuộc hôn nhân không hoàn toàn hạnh phúc. Tuy nhiên, thực tế là sống như một cặp vợ chồng mang lại sự cân bằng tốt hơn cho người đó bằng cách chia sẻ, tham gia với nhau, chúng ta có được những giá trị có thể lấp đầy cuộc sống của mình.

-> Ba từ trong hôn nhân có sức mạnh hơn nhiều "Anh yêu em"

Xem thêm: Vụ ly hôn nghìn tỷ: Cãi nhau nảy lửa giữa tòa (Nguồn VTC)

Bình luận