Hôn nhân không tình yêu giống như xây lâu đài trên cát

Nhật Quỳnh  - Thứ bảy, 23/12/2017, 07:20 AM
Cuộc sống lứa đôi được xây dựng trên nền tảng tình yêu, nhưng không ít cặp vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu mà từ ngàn vạn lý do khác.

Từ một cái bẫy

Thường thì cái bẫy bắt đầu từ tình yêu không đến từ hai phía. Một người tự nguyện trao đi, nhưng người kia không tự nguyện nhận lấy. Họ bị trói buộc bởi những việc đã rồi như có thai ngoài ý muốn, khiến họ phải chấp nhận cưới người mà mình không yêu để tỏ rõ trách nhiệm với cuộc đời họ, với đứa con. Nhiều người ngộ nhận rằng, sau khi “bẫy” được, họ sẽ có cách để chiếm lĩnh trái tim người kia. Trong một số trường hợp họ thành công, nhưng đa số đều tự trói buộc mình vào một cuộc hôn nhân đầy bi kịch.

Empty

Cha mẹ sắp đặt đâu con ngồi đấy

Chuyện cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy tưởng chừng chỉ có trong thời xưa. Nhưng hiện nay cũng có nhiều người quá nghe lời bố mẹ nên nhắm mắt lấy cho xong. Và nhiều cuộc hôn nhân như thế có kết cục buồn là đường ai nấy đi bởi khi chung sống, họ mới hiểu được rằng hôn nhân không có tình yêu thì chỉ như xây lâu đài trên cát.

Lấy nhau để chống ế

Nhiều người quá lứa lỡ thì tìm đến với nhau hoặc được mai mối, chỉ cần thấy đối phương tạm được là gật đầu. Cưới cho có vợ, có chồng, đỡ bị hàng xóm dị nghị, cha mẹ giục, lấy nhau vì không muốn mang tiếng ế… Cũng có nhiều phụ nữ luống tuổi kết hôn chỉ vì muốn có đứa con… kết quả là cuộc hôn nhân nhạt nhẽo bởi hai người không có chuyện gì để nói với nhau vì không có sự đồng cảm. Hôn nhân chống ế cũng khiến những người lớn tuổi rơi vào bi kịch.

-> Giữ lửa bằng cách “học yêu”

Lấy nhau vì tiền

Những câu chuyện lấy nhau vì tiền, lấy vì địa vị xưa nay không hiếm. Người trong cuộc thường nghĩ có vật chất thì sẽ sống hạnh phúc hơn, nhưng khi đã đạt được mục đích mới phát hiện ra rằng, tiền bạc dù có bao nhiêu nhưng tình yêu không có thì cuộc hôn nhân ấy cũng dầy vụ lợi, trao đổi. Cũng có người tìm được hạnh phúc trong cuộc hôn nhân kiểu như vậy nhưng số người gặp vấn đề lại không phải hiếm.

Empty

Hôn nhân vì những toan tính tầm thường

Hôn nhân phải xây dựng trên tình yêu mới có thể bền vững. Những khái niệm hợp nhau chỉ là tương đối, bởi hợp nhau cũng phải trên nền tảng của việc nảy sinh tình cảm. Những cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu mà bắt nguồn từ muôn vàn lý do khác hay do những tính toán tầm thường thì luôn rơi vào những tình cảnh không mong muốn. Quả thực không sai khi người đời đã từng ví von rằng hôn nhân không tình yêu ngang xây lâu đài trên cát, và bi kịch từ những cuộc hôn nhân ấy cũng là điều dễ hiểu.

Video Lễ ăn hỏi của Quế Ngọc Hải

Bình luận