Hong Kong (Trung Quốc) xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus Corona

Thùy Linh (Theo SCMP)  - Thứ ba, 04/02/2020, 15:14 PM
Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus Corona gây ra là một người đàn ông 39 tuổi.

Ca tử vong đầu tiên tại Hong Kong là một người đàn ông 39 tuổi, là trường hợp thứ 13 nhiễm virus Corona tại đất nước này. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung và qua đời do một cơn suy tim đột ngột.

Người đàn ông này đến Vũ Hán vào ngày 21 tháng 1 và trở về Hong Kong 2 ngày sau đó trên Tuyến đường sắt cao tốc Quảng Châu - Thâm Quyến – Hong Kong trước khi phát sốt vào ngày 31 tháng 1.

Người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Queen Elizabeth ở Yau Ma Tei cùng ngày, nơi được xác nhận bị nhiễm bệnh trước khi chuyển đến khu cách ly tại Bệnh viện Princess Margaret.

Trước đó, một bệnh nhân ở Philippines cũng được xác nhận tử vong do virus corona.

virus corona Giadinhvietnam (2)

Một người đàn ông tại Hong Kong đã tử vong do virus Corona

Giới chức y tế Hong Kong cho biết, trong ngày 4/2, Hong Kong ghi nhận ca nhiễm bệnh thứ 15 là một người phụ nữ 72 tuổi, mẹ của bệnh nhân vừa qua đời. Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Hong Kong đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến thời điểm hiện tại, số người chết do virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng thêm 64 người, nâng tổng số người chết ở tỉnh lên 414 người, thêm 2.345 ca nhiễm mới. 632 người đã hồi phục.

Trước tình hình đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ cử chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để cùng hợp tác kiểm soát dịch bệnh.

"Ưu tiên hàng đầu của WHO là ngăn chặn virus lây lan cả ở Trung Quốc lẫn trên toàn cầu" – Tổng giám đốc WHO cho biết.

-> Hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc 2020 do dịch virus Corona

Bình luận