"Hotgirl" lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc

PV  - Thứ hai, 09/12/2019, 13:56 PM
Từng là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc nhưng sau đó Tiên quay lại Việt Nam cấu kết với các đối tượng xấu lừa bán các cô gái nhẹ dạ, cả tin.

Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Thị Tiên (SN 1999, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về tội "Mua bán người".

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Phòng 8 Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt quả tang Nguyễn Thị Tiên khi đang trên đường đưa một thiếu nữ 16 tuổi và một người phụ nữ 24 tuổi trú tại tỉnh Nghệ An sang bán cho những người đàn ông Trung Quốc làm vợ với.giá từ 200 - 300 triệu đồng mỗi người. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Phạm Thị Mến (27 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Buon-nguoi01

Nguyễn Thị Tiên tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Cô gái tố cáo nhóm buôn người sau 11 năm bị bán sang Trung Quốc

Đấu tranh khai thác, cả hai thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, vào năm 2015, Mến và Tiên cũng đã lừa bán 3 phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng với giá 200 triệu đồng một người.

Điều đáng nói trong vụ án này, Nguyễn Thị Tiên từng là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc khi mới 15 tuổi. Tuy nhiên, sau đó cô gái này lại cấu kết với những đối tượng khác lừa các cô gái trẻ người Việt Nam bán sang Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình luận