Hút thuốc trên máy bay, hành khách nước ngoài bị phạt 4 triệu đồng

H.Long  - Thứ ba, 19/12/2017, 06:02 AM
Người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị xử phạt 4 triệu đồng vì hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh của máy bay khi đang bay.

Ngày 18/12, Cảng vụ hàng không Miền Bắc cho biết đã quyết định xử phạt hành chính đối với hành khách Tsai Tsung Mou (quốc tịch Trung Quốc) vì hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh của máy bay.

Ông Tsai Tsung Mou bị nhân viên tổ bay mang số hiệu VJ941, hành trình từ Đài Bắc (Trung Quốc)- Nội Bài (Hà Nội) phát hiện khi đang hút thuốc tại buồng vệ sinh lúc 14h20 phút  ngày  17/12. Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên tổ bay  đã lập biên bản sự việc và báo cáo cơ quan chức năng.

bi-phat-4-trieu-dong-vi-len-hut-thuoc-trong-toilet-may-bay

Biển cấm hút thuốc lá trong buồng vệ sinh của máy bay (Ảnh minh họa)

>>Vụ TPCN Tràng Vị Tất Khang quảng cáo "thổi phồng": Cục ATTP vào cuộc kiểm tra!

Căn cứ vào khoản 2, điều 8, Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, ngày 18/12, Cảng vụ hàng không Miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành khách Tsai Tsung Mou số tiền 4 triệu đồng và phải chấp hành nộp phạt trong 10 ngày sau khi quyết định có hiệu lực.

Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Nam cũng xử phạt 4 triệu đồng đối với hành khách Nguyễn Cảnh D. (sinh năm 1987, quê Nam Định) về hành vi hút thuốc khi đi máy bay. Ông D. đi chuyến bay VN239 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong hành trình, ông D. đã vào trong toilet hút thuốc lá. Ngay lập tức, hệ thống báo cháy của máy bay đã báo động và tiếp viên đã phát hiện hành vi vi phạm của hành khách này.

Bình luận