Hy hữu: Bà mẹ sinh đôi 2 con cách nhau 12 ngày

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 02/01/2019, 15:02 PM

Người mẹ 32 tuổi sống ở Anh đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi hai đứa con sinh đôi của cô chào đời cách nhau 12 ngày.

Khi Vicky Green âu yếm cặp song sinh mới sinh của mình, cô không thể tin rằng mình đã làm nên lịch sử y tế. Thật đáng ngạc nhiên cặp song sinh của cô đã chào đời cách nhau gần hai tuần.

em-be

Chị Green cùng 2 con Presley (phải) và Paisley (trái) - Ảnh: DailyMail

Ngày 8/6, các bác sĩ tại bệnh viện St. Mary's ở Manchester quyết định đỡ đẻ cho Vicky Green, 32 tuổi, sau khi cô có dấu hiệu sinh sớm ở tuần thai thứ 26. Bé Presley ra đời với cân nặng chưa tới 700 gram, theo The Sun.

Thông thường, các cặp song sinh sẽ ra đời cách nhau chỉ vài phút hoặc vài tiếng, nhưng trường hợp của Vicky lại hoàn toàn khác. Sinh Presley xong, cô đột nhiên lại không còn những cơn co thắt tử cung nữa. Vì thế, các bác sĩ quyết định để cho cô tiếp tục mang bầu bé Paisley trong bụng.

12 ngày sau, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ lấy thai em bé thứ hai vì Vicky đã bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Bé gái Paisley chào đời nặng 1,13 kg. Cả hai đứa trẻ lập kỷ lục cặp song sinh chào đời cách nhau lâu nhất ở Anh. Các bé sẽ ở lại bệnh viện St Mary's trong vài tháng tới để đảm bảo sức khỏe. 

"Tôi không thể tin được rằng một trong hai đứa con của mình lại chào đời trước, đứa còn lại vẫn ở trong bụng", Vicky, người phát hiện ra mình có thai chỉ ba tuần trước khi sinh bé Presley, nói. "Đó là một cảm giác thực sự khác lạ. Bụng tôi vẫn tiếp tục lớn lên dù tôi đã sinh rồi. Lúc Paisley ra đời an toàn, tôi mới dám thở phào nhẹ nhõm".

Vicky, hiện làm trợ giảng và sống cùng chồng ở Manchester, cũng tiết lộ thêm cặp song sinh hiện phát triển tốt và tăng cân mỗi ngày.

"Chúng là những chiến binh nhí dũng cảm và là điều bất ngờ tuyệt vời nhất đối với bất cứ bà mẹ nào", Vicky nói.

-> Tìm hiểu về những xúc cảm của thai nhi

Video: Những món canh bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Bình luận