Ít giao tiếp, dùng não nhiều khi sức khỏe yếu khiến não bị tổn hại

Sonethi Vongbounkham  - Thứ sáu, 20/10/2017, 10:18 AM
Có những thói quen tưởng chừng vô hại, nhưng nó lại khiến não bộ của bạn bị tổn hại. Tránh và loại bỏ sớm những thói quen này, bạn sẽ có bộ não minh mẫn, khỏe mạnh.

Thói quen bỏ ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng nếu không sáng sẽ làm cho mức đường thấp xuống, nhưng thực chất không phải vậy. Không ăn sáng chính là nguyên nhân làm giảm lượng chất dinh dưỡng đi nuôi não và có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về não bộ.

Ăn nhiều quá là thói quen xấu cần sớm loại bỏ

Nếu chúng ta ăn nhiều quá thì rất có thể sẽ làm cho động mạch não bị xơ cứng, dẫn tới giảm trí nhớ.

Hút thuốc

Đây là một trong những thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Hút thuốc chính là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng xấu như teo dây thần kinh, suy giảm trí nhớ và làm hoạt động tư duy của não kém dần.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn đồ ngọt cũng là nguyên nhân dẫn đến việc cản trở hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng khác. Từ đó sẽ gây ra suy dinh dưỡng và làm cho não chậm phát triển.

Sống ở khu vực có nguồn không khí ô nhiễm

Não là phần làm viếc nặng nhất trong cơ thể của con người, đồng thời cũng là bộ phận tiêu thụ nhiều lượng oxy nhất. Bởi vậy, nếu chúng ta hít phải nguồn không khí bị ô nhiễm, nó sẽ làm cho lượng oxy trong não giảm đi và làm cho bộ não làm việc chậm và kém hơn.

nao3

 Não bộ của bạn sẽ bị tổn hại vì một loạt thói quen xấu này

Thức khuya

Thức khuya sẽ dẫn tớ thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc. Điều đó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của các tế bào não và làm cho các tế bào não chết nhanh hơn. Đồng nghĩa với việc làm giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Khi ngủ đắp chăn kín đầu

Trùm chăn khi ngủ là một thói quen không tốt. Khi bị cách ly với không khí bên ngoài, ở trong chăn, lượng oxi sẽ giảm xuống và lượng khí Cacbonic sẽ tăng lên. Điều đấy sẽ rất dễ làm cho não bộ bị tổn thương, khiến giảm trí nhớ và gây mệt mỏi.

Dùng não nhiều quá khi sức khỏe yếu

Nếu chúng ta làm việc hay học nhiều quá trong khi sức khỏe yếu sẽ có thẻ làm cho bộ não hoạt động năng suất thấp hơn. Làm việc lúc cơ thể bị bệnh, mệt mỏi hoặc ở trạng thái không tốt không chỉ kém hiệu quả mà còn dễ gây ra tổn thương cho não và bất lợi cho khả năng hồi phục nhanh sức khỏe.

Lười suy nghĩ

Suy nghĩ là điều tốt nhất để tập luyện não, nếu chúng ta lười suy nghĩ, điều đó sẽ tạo thành một thói quen không tốt khiến cho não bộ rơi vào tình trạng bị động, hiệu quả hoạt động của não cũng kém hơn.

Ít giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp có thể sẽ khiến cho não kém phát triển hoặc phát triển chậm hơn. Bởi ngôn ngữ quản lý một phần nhất định trong bộ não con người. Vì thế, đừng ngần ngại giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Bình luận