"KCN Apec Điềm Thụy là điểm đến đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp muốn phát triển"

PV  - Thứ hai, 21/12/2020, 11:25 AM
Truyền thông quốc tế cho rằng, KCN Apec Điềm Thụy là điểm đến đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp muốn phát triển.

Tại Diễn đàn "BĐS Công nghiệp – Đón sóng đầu tư mới" mới đây, nhận định về làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp mới, ông Võ Thành Thống - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, đại dịch COVID-19 trở nên khó đoán.

Tuy nhiên, một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam lại trở thành "điểm sáng" trên bản đồ thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Cụ thể, các doanh nghiệp hàng đầu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... đều xem Việt Nam là một điểm đến ưu tiên.

Chính dòng vốn đầu tư chảy mạnh từ các nền kinh tế châu Á, Mỹ và trong nội khối ASEAN được cho là nguyên nhân của tín hiệu tích cực này.

Khu-cong-nghiep

Trang Yahoo!Finance cũng đánh giá KCN Apec Điềm Thụy của Thái Nguyên là điểm đến đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh

Nhìn lại thị trường năm nay, trong 10 tháng của năm 2020 ghi nhận tổng vốn FDI đạt 23,48 tỷ USD với 2.000 dự án mới, giảm 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, 46% vốn FDI dành cho lĩnh vực sản xuất và 15% cho bất động sản.

Năm 2021 sẽ bắt đầu với nhiều dự án mở rộng nhà máy để trực tiếp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Sau khi EVFTA được thông qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 111/2020/NĐ-CP quy định biểu thuế xuất khẩu ưu đãi và biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để Việt Nam áp dụng phù hợp với Hiệp định EVFTA, cũng như đề ra các điều kiện để áp dụng biểu thuế.

Hoạt động xây dựng hạ tầng trọng điểm sẽ giúp Việt Nam đạt mục tiêu trở thành một trung tâm công nghiệp mới của khu vực và giảm mạnh chi phí kho vận, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế.

Trong số các vùng kinh tế, Thái Nguyên nổi lên như một thị trường bất động sản công nghiệp giàu tiềm năng bậc nhất phía Bắc Việt Nam, với vị trí thuận lợi là cầu nối giao thương cùng hệ thống hạ tầng giao thông đầu tư đồng bộ.

Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng được coi như một trong những thủ phủ công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới 17 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 352,8 triệu USD, trong đó có thể kể đến các nhà đầu tư lớn như Samsung, Masan…

Khu-cong-nghiep01

Việt Nam trở thành "điểm sáng" thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nền kinh tế châu Á, Mỹ và nội khối ASEAN nhờ kiểm soát tốt đại dịch COVID - 19 (Ảnh: TL).

Trong bối cảnh đó, nhiều dự án, khu công nghiệp tại Thái Nguyên đã lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư cũng như truyền thông quốc tế. Mới đây, KCN Apec Điềm Thụy – Thái Nguyên nhận được nhiều sự quan tâm của truyền thông Hàn Quốc cũng như các nước Đông Nam Á.

Mới đây, News.naver.com – một trong những trang thông tin phổ biến nhất tại Hàn Quốc mới đây có bài giới thiệu về khu công nghiệp này như một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu cho các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Trang Yahoo!Finance cũng đánh giá đây là điểm đến đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình.

Khu công nghiệp (KCN) Apec Điềm Thụy thuộc địa phận huyện Phú Bình và T.X Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; nằm cạnh đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, gần đường sông (sông Cầu, sông Công, cảng Đa Phúc), đường sắt (Hà Nội -Thái Nguyên) và đường hàng không (gần sân bay Nội Bài)…

Theo các chuyên gia kinh tế, sự hội tụ giữa vị trí địa lý thuận lợi, sự đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ cũng như chính sách thông thoáng của chủ đầu tư dành cho các doanh nghiệp đã khiến KCN Apec Điềm Thụy của Thái Nguyên nhận được nhiều sự chú ý của truyền thông quốc tế.

Bình luận