Kẹo Nougat - Chiếc kẹo hạnh phúc bạn nên tặng người thương

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ sáu, 01/11/2019, 10:30 AM
Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, kẹo vừa có vị ngọt, vừa có vị bùi rất thích hợp thưởng thức cùng trà nóng cho buổi chiều cuối thu se lạnh thêm đầm ấm.

Nguyên liệu làm kẹo Nougat

Mật ong: 250g

Hạnh nhân nguyên hạt: 100g

Hạt dẻ cười: 50g

Đường Glucose Sirop: 100g

Đường hạt: 200g

Nước: 65g

Lòng trắng trứng: 70g

Empty

Thanh kẹo Nougat - Kẹo hạnh phúc mật ong hạnh nhân thơm ngọt ngào (Ảnh minh họa)

Cách làm kẹo Nougat

Bước 1: Hạnh nhân và hạt dẻ cười khi mua về nếu đã được rang/sấy/nướng sẵn thì có thể sử dụng ngay, nếu chưa rang/sấy/nướng thì đem đi làm chín. Sau đó đem hạt đi đập vỡ hoặc có thể để nguyên hạt.

Bước 2: Cho đường hạt, đường glucose, mật ong và nước vào một chiếc xoong, khuấy đều cho đường tan bớt. Đưa lên bếp đun ở lửa vừa đến khi đạt đến nhiệt độ 140 độ C (hoặc có thể hơn 2-3 độ C nhưng không lớn và nhỏ hơn quá nhiều, sử dụng dụng cụ đo để nhiệt chính xác nhất).

Empty

(Ảnh: Thegioimoi)

Bước 3: Khi hỗn hợp nước đường gần đạt đến nhiệt độ 140 độ C, đem lòng trắng trứng ra đánh bông đến độ bông mềm, khi nước đường đạt đến nhiệt độ chuẩn thì đổ từ từ vào tô lòng trắng trứng (đổ men theo thành tô, không đổ thẳng vào lòng trắng trứng), tiếp tục đánh trứng đến khi đặc sệt lại.

Bước 4: Hạ máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất, cho hạnh nhân, hạt dẻ vào đánh đều, cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện thì dừng lại.

Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn để chống dính, đổ hỗn hợp kẹo còn nóng vào, lót thêm một tấm giấy nến lên trên, dùng tay hoặc bàn xoa, đáy khuôn khác… để nhấn cho đều.

Bước 6: Để cho kẹo thật nguội (mất khoảng 3 tiếng) rồi đem đi cắt thành từng miếng.

Kẹo thành phẩm sẽ có bề ngoài bắt ngắt, vị vừa bùi vừa ngọt và sẽ hơi ngọt một chút với những người không thích ăn ngọt, nhưng như thế mới là đúng chuẩn hương vị kẹo Nougat.

->Cách làm kẹo gừng trị ho ngày lạnh

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm kẹo dẻo gừng (Nguồn: Feedy)

Bình luận