Kết hôn 30 năm vẫn chia tài chính, việc nhà và thực phẩm trong tủ lạnh

T. Linh (Theo OD)  - Thứ hai, 22/06/2020, 19:00 PM
Một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng sau khi được tiết lộ rằng mặc dù đã kết hôn được 30 năm, họ vẫn chia tài chính, công việc nhà, thậm chí cả thực phẩm trong tủ lạnh.

Ở nhiều nơi trên thế giới, sòng phẳng trong tài chính được coi là hoàn toàn bình thường trong các cuộc hẹn hò nhưng đối với một cặp vợ chồng đã kết hôn 30 năm, điều đó có vẻ rất kỳ lạ.

Ông bà Chen, cặp vợ chồng già sống tại Thiên Tân, Trung Quốc lại phân chia rạch ròi mọi thứ, từ tài chính đến… quả trứng trong tủ lạnh.

Theo truyền thông Trung Quốc, cặp vợ chồng đặc biệt này thậm chí không ngủ chung giường. Tất cả mọi thứ trong nhà của họ đều được phân chia. Ví dụ, nếu một bóng đèn bị hỏng, bà Chen phải nhờ ai đó sửa bởi vì chồng bà sẽ không làm điều đó trừ khi nó là một trong những chiếc bóng đèn của ông Chen.

cuoc song hon nhan Giadinhvietnam

Kết hôn 30 năm, vợ chồng ông Chen vẫn giữ lối sống "thân ai nấy lo". 

Thức ăn trong tủ lạnh cũng được chia thành các kệ riêng, không ai xâm phạm đến quyền sở hữu của nhau.

Ông Chen chia sẻ: “Chúng tôi thay phiên nhau nấu ăn, không sử dụng dụng cụ nấu ăn của nhau. Đôi khi nấu ăn xong, bà ấy vẫn trách tôi đã trộm trứng”.

cuoc song hon nhan Giadinhvietnam

Đến quả trứng trong tủ lạnh, họ cũng phân chia rạch ròi. 

Trong khi đó, bà Chen lại cho rằng lối sống kì dị này là hậu quả của tính ích kỷ của chồng bà. Từ khi kết hôn, ông luôn giữ tất cả những thứ mua cho riêng mình, không bao giờ chia sẻ với vợ.

Chính sự phân chia quá rạch ròi này mà mối quan hệ của họ bình yên hơn, không bao giờ xảy ra mâu thuẫn.

Thế nhưng quan điểm này lại gây tranh cãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. Họ cho rằng lối sống “thân ai nấy lo” không lý tưởng trong hôn nhân.

Một người bình luận: “Tôi có thể chấp nhận việc sòng phẳng trong tài chính khi đang hẹn hò nhưng tại sao vẫn phải làm điều đó sau khi đã kết hôn? Nếu một cặp vợ chồng không thể chia sẻ mọi thứ, điều đó có nghĩa là họ không dành cho nhau”.

“Người chồng sống quá rạch ròi, tôi cảm thấy ông ta không đáng tin cậy và nghĩ rằng người phụ nữ này có thể dành phần còn lại của cuộc đời cho người đàn ông ấy hay không” – một tài khoản khác cho hay.

 -> Nhà mini hình tàu vũ trụ rộng 25m2, giá bán hơn 1,2 tỷ đồng

Xem thêm: 3 bước rửa mặt đúng cách. 

Bình luận