Kết hợp sữa chua và hoa quả cho trẻ sao cho đúng?

Thứ bảy, 24/12/2016, 15:09 PM
Kết hợp sữa chua và hoa quả cho trẻ sao cho đúng? Đây là thắc mắc được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi lựa chọn sữa chua để bổ sung trong thực đơn hàng ngày của trẻ.

Kết hợp sữa chua và hoa quả cho trẻ sao cho đúng?

Hoa quả có rất nhiều vitamin, trẻ ăn hoa quả rất tốt cho sức khoẻ. Hoa quả có vị ngọt, thơm tự nhiên nên trẻ rất dễ ăn và rất thích ăn. Việc kết hợp sữa chua và hoa quả cũng là cách gia tăng hương vị cho món ăn của trẻ. Tuy nhiên, việc kết hợp cũng cần đúng cách, không thì mọi thứ cũng bằng không.

 ket-hop-sua-chua-va-hoa-qua-cho-tre-sao-cho-dung--giadinhvietnam.com 1

Bạn có thể kết hợp hoa quả với sữa chua để giúp bữa ăn tráng miệng của trẻ thêm ngon miệng.

Mặc dù sữa chua là thực phẩm lành dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể cho trẻ ăn càng sớm, càng nhiều là càng tốt đâu nhé. Do các bé còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn rất non nớt, chính vì vậy bạn chỉ có thể cho trẻ ăn sữa chua khi trẻ đủ 6 tháng tuổi với liều lượng phù hợp như sau:

– 6-10 tháng: 50g/ngày.

– 1-2 tuổi: 80g/ngày.

– Trên 2 tuổi: 100g/ngày.

Để sữa chua phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe các bé yêu, bạn không nên cho trẻ ăn sữa chua kết hợp với một số kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin, chúng có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có lợi trong sữa chua;

Cũng không nên dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ vì chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm.

Một số gợi ý tạo hỗn hợp sữa chua hoa quả cho trẻ

Sữa chua với đào chín, chuối chín xay nhuyễn (hoặc tách biệt - bón cho bé 3 món cùng lúc, chẳng hạn, 1 thìa chuối, tới một thìa sữa chua và một thìa hỗn hợp đào chín).

Sữa chua nghiền chung với quả bơ chín.

Sữa chua trộn với khoai lang.

Sữa chua trộn cùng sốt táo (thêm một ít tinh dầu quế thơm, nếu cần).

Sữa chua trộn với quả lê.

Sữa chua trộn với carrot nấu chín và đào chín.

Sữa chua trộn với mầm lúa mì hoặc quả việt quất.

Hoặc sữa chua có thể pha trộn với bất kỳ loại quả nào, cùng với ít nước lọc để tạo sinh tố cho bé.

Cách nhận biết dấu hiệu lồng ruột ở trẻ

Phương Vũ

Từ khóa:
Bình luận