Kết luận bất ngờ vụ cấp biển số đẹp cho xe sang của doanh nghiệp

Nguyễn Hiền  - Chủ nhật, 08/12/2019, 06:30 AM
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có kết luận sau khi kiểm tra xác minh những bất thường việc xe Lexus được cấp biển số đẹp 75A - 135.35 thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

Ngày 7/12, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, công an tỉnh này vừa có câu trả lời chính thức vụ việc xe ô tô Lexus của doanh nghiệp được cấp biển số đẹp gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo đó, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại liên quan đến xe ô tô mang BKS: 75A-135.35 của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình về vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ, ngày 30/9 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quyết định xác minh nội dung khiếu nại; thành lập Tổ xác minh nội dung khiếu nại do Chánh thanh tra Công an tỉnh làm tổ trường.

Cùng với đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ CSGT có liên quan trực tiếp đến công tác đăng ký xe.

78576060_760578057791020_2775310250658496512_n

Chiếc ô tô Lexus RX450H mang biển số đẹp 75A 135.35

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, trong thời hạn giải quyết khiếu nại, bất ngờ ngày 19/10, người khiếu nại viết đơn rút khiếu nại gửi Giám đốc Công an và Chánh Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Căn cứ quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại, ngày 21/10, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại và làm thủ tục thôi tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ có liên quan.

Trong quá trình thu thập xác minh sự việc, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận: Khi chủ xe (người khiếu nại) thực hiện thao tác bấm số ngẫu nhiên trên hệ thống thì xảy ra sự cố màn hình máy tính bị tắt, cán bộ đăng ký xe giải thích cho người khiếu nại.

Sau khi khởi động lại máy tính, cán bộ đăng ký nhập các thông tin liên quan đến xe của người khiếu nại vào hệ thống để kiểm tra thì trên màn hình máy tính không hiển thị số xe, người khiếu nại kiểm tra và xác nhận vấn đề này. Cán bộ đăng ký xe hướng dẫn, chủ xe đồng ý bấm lại lần 2 và bấm được số 75A - 133.12.

Ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại, Tổ xác minh kiểm tra trên hệ thống, xác định chủ xe ô tô mang biển số 75A-135.35 là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (địa chỉ 60 Bến Nghé, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 19/10, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có văn bản trao đổi, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông báo lại chủ sở hữu xe ô tô mang biển số 75A-135.35 vi phạm hành chính trật tự an toàn giao thông đường bộ là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC.

Ngoài ra, văn bản này cũng được gửi đến người khiếu nại và xác định người khiếu nại không chịu trách nhiệm thực hiện thông báo của phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình. Người khiếu nại chấp nhận kết quả làm việc của tổ xác minh và không có ý kiến gì thêm.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, thời gian qua dư luận xôn xao trước thông tin chiếc xe ô tô Lexus của một doanh nghiệp trên địa bàn nghi được cấp biển số đẹp một cách bất thường.

Cụ thể, chiếc xe ô tô Lexus thuộc chủ sở hữu công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC có địa chỉ tại đường Bến Nghé (TP. Huế) mang biển số đăng ký 75A-135.35 gây chú ý khi vào ngày 22/5/2019 vi phạm chạy quá tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình và bị hệ thống camera giao thông phạt nguội ghi lại.

Tuy nhiên, đáng chú ý biên bản phạt nguội này lại không được gửi về chủ sở hữu biển số xe “khủng” trên là công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC mà lại được gửi về địa chỉ của một người dân khác trên địa bàn TP. Huế.

Bất ngờ nhận được biên lai phạt của chiếc xe không thuộc sở hữu của mình, người dân này cho biết, trước đó, khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới, bản thân đã bốc số tự động trúng vào biển số 75A -135.35. Tuy nhiên, sau đó cán bộ làm thủ tục thông báo bị lỗi nên đã tiến hành bốc lại biển số khác. Không hiểu vì sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số này lại gửi về địa chỉ của mình. Sau đó người này đã làm đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về sự việc bất thường trên

Bình luận