Kết thúc Giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21: VĐV Nguyễn Thị Thật giành Áo vàng, Áo xanh chung cuộc

Trung Phạm  - Thứ bảy, 25/07/2020, 08:22 AM
Ngày 24/7, Giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang năm 2020 đã diễn ra Chặng 6 (chặng cuối cùng của giải) từ TP. Cần Thơ đi TP. Vĩnh Long, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) về đích tại TP. Long Xuyên (An Giang) dài 112 km.

Dù ở chặng đấu này, các đội đã trình diễn một chặng đua ấn tượng khi có nhiều cuộc tấn công hấp dẫn, cả TP. Hồ Chí Minh, Biwase Bình Dương, XSKT Đồng Tháp, Vĩnh Long... dồn hết sức lực trong chặng cuối này để hy vọng tạo ra cuộc lật đổ. Tuy nhiên, với đội chủ nhà An Giang gồm hai đội Tập đoàn Lộc Trời và Gạo Hạt Ngọc Trời đã không mắc sai lầm nào để các đối thủ thừa cơ hội, vẫn làm tốt đầu kéo và đưa tốp đông về đích, với thành tích 2h57’11” (tốc độ trung bình 37,927km/h).

1 (28)

Ông Trương Công Quốc Việt – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ trao thưởng cho các vận động viên đạt thành tích cao nhất chặng 5.

Tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đã liên tục tạo những pha tấn công và tung cú nước rút mạnh vượt qua các đối thủ. Một hình ảnh khá quen thuộc trong những mùa giải qua - chiếc Áo vàng đã bức tốc, nhấn bàn đạp mạnh mẽ để đem về niềm vui cho người dân quê nhà An Giang, để cán đích trước tiên.

2 (28)

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ trao áo vàng chặng 5 cho vận động viên Nguyễn Thị Thật 

Ngoài Nguyễn Thị Thật còn phải kể đến Phạm Thị Thúy Liên (Mega Market TP Hồ Chí Minh) vẫn luôn là người theo sát ở những cuộc nước rút và xếp hạng nhì, sau đó là hai tay đua của TĐ Lộc Trời là Nguyễn Thị Thu Mai và Nguyễn Thị Thi. Do về tốp đông nên mọi thứ hạng đã không có thay đổi nào, chung cuộc, áo vàng áo xanh và áo trắng không thay đổi. Ngoài ra, cũng được xem là chiến thắng “vô đối” khi các VĐV của TĐ Lộc Trời đã thay nhau cán đích trước tiên đủ 6 lần liền của giải.

6 (17)

 Ông Nguyễn Khánh Hiệp – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất cuộc đua.

Ngay sau khi kết thúc chặng 6, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và phát thưởng chung cuộc. Kết quả chung cuộc như sau, Về xếp hạng cá nhân: Hạng nhất - Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời); Hạng nhì - Phạm Thị Thúy Liên (Mega Market TP Hồ Chí Minh); Hạng ba - Nguyễn Thị Thu Mai (Tập đoàn Lộc Trời); Về danh hiệu cá nhân: Áo vàng – Áo xanh: Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời); Áo trắng: Phan Thị Kim Ngân (XSKT Đồng Tháp); Áo hồng: Phạm Hồng Loan (Mega Market TP Hồ Chí Minh). Giải đồng đội: Hạng nhất - Tập đoàn Lộc Trời; Hạng nhì - Mega Market TP Hồ Chí Minh; Hạng ba - Biwase Bình Dương. Giải phong trào: Vĩnh Long, TP. Cần Thơ.

Bình luận