Khách hàng của Agribank bị "trộm" tiền do trùng số tài khoản?

Thanh Thảo  - Thứ hai, 12/03/2018, 06:45 AM
Chỉ trong 4 phút, hơn 20.000.000 VNĐ trong tài khoản bị rút, chị H bàng hoàng vì thẻ ATM của mình vẫn đang cầm trong tay?

Chị N.T.H ở Lý Nhân (Hà Nam) có lập tài khoản ATM tại Ngân hàng Agribank tại phòng giao dịch Lý Nhân, chi nhánh tỉnh Hà Nam.

Chị H cho biết: Vào lúc 20g22 tối 2-3-2018, bỗng dưng thấy điện thoại báo tin nhắn số dư tài khoản bị trừ 5.001.100 đ. Tiếp đó, trong vòng 4-5 phút, tin nhắn điện thoại báo phát sinh 5 lần giao dịch, tổng cộng số tiền chị bị trừ trong tài khoản là 20.305.500 đ, cho đến khi tài khoản chỉ còn 56.390 đ, không thể tiếp tục giao dịch. Điều kì lạ là chị H vẫn đang cầm thẻ ATM...

Quá bất ngờ trước sự việc, sau đó chị H cầm thẻ ATM của mình ra cây rút tiền để kiểm tra thì trong thẻ chỉ còn số dư đúng là 56.390đ.

agribank

Trong 4 phút, tài khoản liên tục bị trừ tiền cho đến hết

"Ngày hôm sau, tôi ra Ngân hàng Agribank Lý Nhân thì được nhân viên lý giải rằng do có một khách hàng khác mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank có cùng số tài khoản với tôi. Chính vì thế khách hàng đó đã sử dụng thẻ để rút số tiền trong tài khoản nên số tài khoản của tôi cũng bị trừ tiền theo"- Chị H cho hay.

Trước sự việc trên, ngày 8/3 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ làm việc với phòng giao dịch Ngân hàng Agribank Lý Nhân nhưng nhận được câu trả lời: “Các sếp đi vắng hết nên không ai có thể cung cấp tài liệu được...”.

Ngay sau đó, phía Ngân hàng có gọi cho chị H. giải thích rằng do trả nhầm thẻ nên mới có sự việc như vậy?!

Theo các chuyên gia về luật: “Việc 2 người có cùng một số thẻ để rút tiền là việc rất hi hữu xảy ra trong ngân hàng, trừ khi làm thẻ phụ cho người thân. Với trường hợp của chị H. cần truy tìm người rút tiền và làm rõ vai trò trách nhiệm của Ngân hàng với sự việc này”.

Câu hỏi đặt ra ở đây: Ai là người “đạo diễn” để có thể rút tiền trong tài khoản của chị H? Với những lý giải thiếu căn cứ và mập mờ cho khách hàng như từ phía Ngân hàng Agribank liệu có đủ lòng tin cho khách hàng?

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận