Khách khó thở, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 07/11/2014, 11:24 AM
Máy bay đi Hàn Quốc phải hạ cánh khẩn cấp ở Đà Nẵng: Sáng 7/11, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay VN408 ngày 5/11 từ TP. HCM đi Seoul (Hàn Quốc).

Theo đó, chuyến bay khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 23h30. Sau khi cất cánh được khoảng 45 phút, hành khách Huynh Hieu Đ., quốc tịch Việt Nam, ngồi tại số ghế 27E, cảm thấy khó thở.

Phi hành đoàn ngay lập tức thực hiện các biện pháp để sơ cứu, đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu. Sau khi hạ cánh, khách đã được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không đảm bảo để tiếp tục thực hiện chuyến bay, VNA đã quyết định làm thủ tục xuống tàu bay (offload) cho khách cùng 1 kiện hành lý và đưa khách về nghỉ tại khách sạn ở Đà Nẵng theo yêu cầu của khách.

 khach-kho-tho-may-bay-phai-ha-canh-khan-cap-o-da-nang-giadinhvietnam.com 1

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đà Nẵng vì hành khách có vấn đề sức khỏe (ảnh:Dân trí)

Được biết hiện nay sức khỏe của hành khách đã tốt hơn và khách sẽ trở về TP.HCM bằng đường bộ. Chuyến bay sau đó cất cánh tại Đà Nẵng lúc 1 giờ 40 (giờ địa phương) ngày 6/11 và hạ cánh an toàn tại Seoul lúc 7 giờ 57 cùng ngày, chậm 1 giờ 27 so với kế hoạch, Tiền phong đưa tin.

Trước đó, Vietnam Airlines cho biết chuyến bay ngày 29/9 từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội cũng đã buộc phải hạ cánh tại Rumani để cấp cứu hành khách.

Cụ thể, chuyến bay VN36 cất cánh vào lúc 17h8 (giờ địa phương) với hành trình về Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó khoảng 2 giờ, hành khách Choi Y, sinh năm 1992, quốc tịch Hàn Quốc ngồi tại số ghế 33B có dấu hiệu khó thở. Phi hành đoàn khi đó đã kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu.

Tuy nhiên, sau khi được kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe hành khách không có biểu hiện tiến triển. Cơ trưởng đã quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Henri Coanda (thành phố Bucharest, Rumani), theo VnExpress.

Hảo Min

Từ khóa:
Bình luận