Khách sạn đặc biệt tại Mỹ tuyển nhân viên làm việc nhẹ, lương hơn 3 tỷ đồng/năm

Thanh Hoa (Dịch theo CNN)  - Thứ sáu, 08/02/2019, 07:30 AM
Một khách sạn dưới ngọn hải đăng East Brother, Mỹ dang cần tuyển nhân viên làm việc với mức lương lên đến 130.000 USD.

Nhân viên khách sạn dưới ngọn hải đăng East Brother nhận lương hơn 3 tỷ đồng/năm

Trở thành nhân viên làm việc tại khách sạn dưới ngọn hải đăng East Brother thuộc vịnh San Pablo, Mỹ, bạn sẽ được trả lương 130.000 đô la (tương đương 3,02 tỷ VNĐ) một năm. Nơi đây tìm kiếm hai ứng viên cho công việc trông coi ngọn hải đăng và phục vụ những khách du lịch ghé thăm.

Ngọn hải đăng East Brother được xây dựng từ năm 1874, thuộc sở hữu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ và được duy trì bởi tổ chức phi lợi nhuận East Brother Lighthouse Inc. Bên cạnh chức năng giúp các thủy thủ định vị được vị trí thuyền quanh vùng biển bị sương mù bao phủ ở Vịnh San Pablo, dưới ngọn hải đăng East Brother còn tồn tại một khách sạn nhỏ.

Empty

  Dưới trạm hải đăng East Brother là một khách sạn nhỏ thu hút đông đảo khách du lịch

Kinh phí kiếm được từ khách sạn được sử dụng cho việc duy trì, phục hồi ngọn hải đăng. Vì ở vị trí đặc biệt nên khách sạn cũng thu hút được một số lượng lớn khách du lịch. Khách sạn chỉ mở cửa 4 ngày/tuần quanh năm.

Tom Butt, người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận điều hành ngọn hải đăng đồng thời là thị trưởng thị trấn Richmond, bang California cho biết: “Ban đầu nơi đây bị bỏ hoang, chúng tôi đã tìm cách phục hồi và tạo ra doanh thu để duy trì nó"

Ứng viên cho công việc lương cao ngất ngưởng này cần có kinh nghiệm trong việc phục vụ khách sạn và phải có giấy phép sử dụng thuyền thương mại của cảnh sát biển Hoa Kỳ. Các yêu cầu khác của công việc bao gồm: trông coi khách sạn, dọn dẹp phòng, phục vụ du khách và đưa khách từ đất liền ra đảo.

Empty

Ứng viên cho công việc tại khách sạn dưới ngọn hải đăng East Brother phải là người có kinh nghiệm phục vụ khách sạn và khả năng đi biển

Những người trông giữ ngọn hải đăng hiện tại là Jillian Meeker và Che Rogers. Meeker một đầu bếp giỏi, trong khi Rogers lại thành thạo các công việc ngoài biển. Sau hai năm sống và làm việc tại East Brother, họ muốn tìm một công việc mới.

Meeker chia sẻ: “Chúng tôi có trách nhiệm điều hành mọi hoạt động trong khách sạn , từ hệ thống đặt phòng đến nấu ăn, trả lời điện thoại, dọn dẹp, chèo thuyền. Tất cả mọi thứ được chuyển đến, cũng như tất cả mọi thứ cần bảo trì vì thực sự thì chỉ có hai chúng tôi”.

Meeker và Rodgers đảm nhận nhiệm vụ phỏng vấn các ứng viên mới cho công việc tại ngọn hải đăng East Brother. Hai người mong muốn tìm kiếm một cặp đôi mới có khả năng chia sẻ công việc cùng nhau và nhận thức được trách nhiệm của việc chăm sóc di tích lịch sử 150 năm tuổi.

Các ứng viên sau khi phỏng vấn sẽ bắt đầu làm việc từ giữa tháng 4 năm 2019, sau hai tuần đào tạo. Đây chắc chắn là một công việc đáng mơ ước đối với những ai yêu thích du lịch nghỉ dưỡng.

-> Những quốc gia trả lương cao nhất

Bình luận