Khai mạc Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền 2018

Minh Trung - Hồng Thắm  - Thứ bảy, 22/09/2018, 11:34 AM
Tối ngày 21/9, Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền 2018 chính thức khai mạc tại khu vực bờ kè, công viên Nguyễn Phương Danh, thị trấn Phong Điền.

Đây là sự kiện thường niên do UBND huyện Phong Điền phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), tạo sự kiện điểm nhấn cho du lịch địa phương; đồng thời là cơ hội để giới thiệu, quảng các sản phẩm du lịch, nông sản sạch. Qua 6 lần tổ chức, Ngày hội dần được mở rộng và nâng chất về quy mô, từng bước tạo không gian văn hóa du lịch bản địa, góp phần thu hút du khách về Cần Thơ.

1_resized_4

Tiết mục ca múa khai mạc Ngày hội du lịch Phong Điền. Ảnh: Minh Trung

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, từ ngày 21 đến 24/9, sẽ có khoảng 18 hoạt động trên bờ lẫn dưới sông. Các hoạt động Ngày hội năm nay không chỉ nhiều hơn, mà còn có nhiều điểm mới, hấp dẫn. Điểm nhấn của sự kiện năm nay là trưng bày và diễu hành xe điện và xe Honda 67; tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả du lịch cộng đồng và tìm ý tưởng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Phong Điền”; tái hiện kết hợp tổ chức tour tham quan chợ nổi Phong Điền và các điểm du lịch tiêu biểu của địa phương.

8_resized_2

Du khách thích thú xem triển lãm hình ảnh Cần Thơ Xưa. Ảnh: Minh Trung

Ngày hội năm nay có thêm hoạt động phiên chợ quê, với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ các làng nghề truyền thống; sinh hoạt đời thường của người dân Nam bộ; thưởng thức các loại trái cây miệt vườn, bánh dân gian, ẩm thực và khu Hội chợ thương mại với sự tham gia của 150 gian hàng từ các tỉnh trong và ngoài khu vực ĐBSCL. 

9_resized_1

Xem thầy đồ vẽ thư pháp . Ảnh: Minh Trung

Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu biểu diễn đờn ca tài tử và dân ca quan họ Bắc Ninh sẽ giới thiệu hai loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa...

4_resized_4

Lãnh đạo chứng kiến ký kết bao tiêu sản phẩm trái vú sữa Phong Điền. Ảnh: Minh Trung

Dịp này cũng diễn ra việc ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm vú sữa xuất khẩu giữa doanh nghiệp với hợp tác xã.

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống

Bình luận