Khai quật tử thi Kế toán trưởng bệnh viện phát hiện treo cổ tại đồi thông cách đây 6 năm

Ngọc Thủy  - Thứ năm, 24/05/2018, 10:30 AM
Vào 7h sáng mọi công tác chuẩn bị cho việc khai quật tử thi đã được tiến hành tại nghĩa trang Vườn Ươm thuộc xóm 1, 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An).

Bà Đào Thị Thanh - chị gái nạn nhân chia sẻ về câu chuyện của em gái

Sáng ngày 24/5, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành khai quật tử thi của chị Đào Thị Hoa (SN 1961, nguyên Kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân. 6 năm trước, chị Hoa được người thân phát hiện chết trong tư thế treo cổ.

Do thời tiết nắng nóng nên để đảm bảo cho việc khai quật nên công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương. Các dụng cụ cần thiết như: Bạt, ô để che nắng…được cơ quan chức năng đem vào bên trong để phục vụ cho công tác khai quật. Rất nhiều người dân địa phương đã có mặt tại nghĩa trang, khu vực bên ngoài hiện trường để theo dõi vụ việc. Lực lượng chức năng được huy động bảo vệ nghiêm ngặt nhiều vòng quanh nghĩa trang.

DSC_0683

Nghĩa trang Vườn Ươm nơi diễn ra vụ khai quật tử thi chị Hoa

Anh Nguyễn Văn T. trú tại xóm 1, xã Bắc Thành cho biết: “Mặc dù sự việc đã diễn ra lâu rồi nhưng với nhiều người dân ở đây thì việc cái chết của chị H. đã gây nhiều sự chú ý của người dân”.

Bà Đào Thị Thanh (SN 1955, chị gái chị Hoa) cho biết: “2 ngày trước, gia đình nhận được thông báo khai quật tử thi của em gái tôi. Sáng nay, chúng tôi chỉ kịp chuẩn bị đồ làm lễ cho chị, hai người gồm em trai và bác ruột chị Hoa được ủy quyền vào nghĩa trang cùng công an khai quật mộ”.

“Chúng tôi nghi ngờ về cái chết bất thường của em gái tôi, chúng tôi nghĩ em gái bị giết chứ không có lý do gì để tự sát cả. Hơn nữa, cái chết trong tư thế treo cổ của em ấy cũng có dấu hiệu bất thường nên mong rằng lần này cơ quan chức năng có thể làm rõ nguyên nhân cái chết của chị ấy”, bà Thanh nói trong nước mắt.

DSC_0685

Rất nhiều người dân địa phương theo dõi vụ việc

Trước đó như thông tin đã đưa, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện chị Đào Thị Hoa, nguyên kế toán trưởng bệnh viện Đa khoa Yên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, ở tư thế treo cổ.

Lúc bấy giờ, đại diện gia đình chị H. là anh Đào Quang Nghị (em ruột chị Hoa) cùng anh Thái Bá Võ, đại điện cho gia đình chồng chị H., đã ký vào giấy cam kết với nội dung: ''Chị Hoa chết do tự sát (treo cổ), vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân chết của chị Hoa"

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành kết luận xác định không có tội phạm xảy ra nên đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

-> Thông tin mới nhất về vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ở Thanh Hóa vào sáng 24/5 

Bình luận