Khai trừ Đảng, hạ 2 cấp bậc đối với nữ Đại úy gây náo loạn sân bay

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 15/11/2019, 14:37 PM
Nữ Đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8 vừa qua đã bị khai trừ khỏi Đảng và xem xét ra khỏi ngành.

Kỷ luật Đảng ở mức cao nhất với nữ Đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất 

Theo nguồn tin báo Người Lao Động, sáng nay 15/11, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết tổ chức Đảng của cơ quan Công an quận Đống Đa đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức "Khai trừ Đảng" đối với Đại úy Lê Thị Hiền - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự - Phản ứng nhanh (Công an quận Đống Đa, Hà Nội); người đã có những hành vi lăng mạ nhân viên, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8 vừa qua. Đây là mức cao nhất trong kỷ luật Đảng.

1

Nữ Đại úy Lê Thị Hiền từng gây xôn xao khi náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8 vừa qua 

Theo vị lãnh đạo này, cơ quan Công an TP Hà Nội cũng đề xuất Giám đốc Công an TP Hà Nội kỷ luật hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy đối với Đại úy Lê Thị Hiền, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý theo đúng quy định của ngành.

Trước đó, sau 1 tháng bị đình chỉ công tác, Đại úy Lê Thị Hiền đã đi làm trở lại bình thường và chưa bị kỷ luật.

Nữ đại úy Lê Thị Hiền - cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội - là người đã mắng chửi nhân viên ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11/8 gây xôn xao dư luận.

Công an quận Đống Đa xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của bà Hiền trong đoạn video nói trên đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.

Một lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cũng cho hay, đối với những trường hợp như Đại úy Lê Thị Hiền, quan điểm của lãnh đạo Bộ là sẽ xử lý nghiêm minh theo đúng các quy định của ngành. Đối với việc xem xét cho ra khỏi ngành, sẽ dựa trên hành vi vi phạm và cá nhân đó phải tự nguyện viết đơn xin ra khỏi ngành.

Đại úy Lê Thị Hiền là người đã có hành vi mắng chửi nhân viên hàng không ở Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11/8/2019. Phòng giám sát an ninh quyết định chuyển giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất xử lý.

Sau đó, bà Hiền bị lập biên bản xử phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự. Tới ngày 23/8, đại úy Hiền bị đình chỉ công tác 30 ngày.

Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 12 tháng với đại úy Hiền, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020. Nữ đại úy này phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021 khi đi máy bay.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP chỉ đạo các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà Lê Thị Hiền và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn trên.

 -> Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc kỷ luật nữ đại úy "đại náo" sân bay

Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Công an nói về việc xử lý nữ đại úy Lê Thị Hiền tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 5/11

Bình luận