Khám nhà nguyên hiệu trưởng trường tiểu học lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ

Linh Anh (t/h)  - Thứ bảy, 12/05/2018, 16:02 PM
Cùng với việc bắt bị can để tạm giam với Lê Thị Thu Thủy – nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương, cơ quan công an còn khám xét nhà và thu giữ nhiều tài liệu.

Ngày 12/5 cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nơi ở của Lê Thị Thu Thủy (trú tại số 6 lô 7 Kiến Thiết, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra, xử lý về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thủ tục khám xét nơi ở của Thủy được làm theo đúng trình tự, thủ tục của pháp luật. Cơ quan công an đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan và tiến hành niêm phong số tài liệu này.

Được biết  ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can số 11/QĐKTBC-PC46(Đ8), triển khai lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Thu Thủy (SN 1982) – nguyên Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP.Hải Phòng) để điều tra, làm rõ về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Empty

Nhà của nguyên hiệu trường Lê Thị Thu Thuỷ.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ năm học 2015 - 2016 đến đầu năm học 2016 - 2017, lợi dụng chức vụ là Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương, Lê Thị Thu Thủy đã tổ chức thu nhiều khoản đóng góp của cha mẹ học sinh nhưng chưa được phê duyệt của cơ quan quản lý cấp trên, không nộp vào tài khoản tiền gửi của trường tại kho bạc mà chi tiền mặt vào các hoạt động trái mục đích thu, không có hóa đơn chứng từ, không công khai theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm vụ lợi cá nhân và gây thất thoát số tiền lớn.

Cụ thể, Thủy đã nâng giá trang thiết bị để hưởng tiền chênh lệch giá, gồm 18 điều hòa Tusof; 4 bảng chống lóa Hàn Quốc; 4 tủ tài liệu Hòa Phát...

Empty

Nhiều tài liệu khám xét đã được CQCA thu giữ và niêm phong

Ngoài ra, Thủy còn mở tài khoản cá nhân để nhận và sử dụng các nguồn tài trợ, ủng hộ khác, nhưng không nhập quỹ trường và sử dụng vào mục đích cá nhân.

-> Cảnh sát kiểm tra hành chính, 'lòi ra' ma túy người phụ nữ che giấu

Nam thanh niên dùng chân lái xe, tay nghịch điện thoại khi đi trên quốc lộ

Bình luận