Khánh thành cầu đi bộ nối Bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế

Thứ hai, 08/02/2016, 17:38 PM
Cầu đi bộ Bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ nối liền đường Hai Bà Trưng, phường Tân An với bờ kè Sông Hậu thuộc phường Cái Khế sau hơn một năm xây dựng.

Cầu đi bộ nối Bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế được trang bị hệ thống đèn Led điều khiển từ xa

Theo Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Cần Thơ, cầu đi bộ từ Bến Ninh Kiều qua cồn Cái Khế là công trình giao thông cấp III, kết cấu cầu bê tông cốt thép bán vĩnh cửu, bề rộng cầu 7,2m , trong đó phần bộ hành 5,8m, còn lại là gờ và lan can hai bên. Kinh phí toàn bộ dự án gần 50 tỉ đồng.

 khanh-thanh-cau-di-bo-noi-ben-ninh-kieu-va-con-cai-khe-giadinhvietnam.com 1

Ngoài ra, công trình này còn có hệ thống đèn trang trí cho cầu đi bộ, sử dụng đèn Led màu được điều khiển theo những kịch bản khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động và hiện đại. Hệ thống cây xanh hai bên thành cầu được bố trí bên ngoài lan can, bồn hoa được bố trí hệ thống tưới và thoát nước tự động tiện lợi cho công tác bảo trì…

 khanh-thanh-cau-di-bo-noi-ben-ninh-kieu-va-con-cai-khe-giadinhvietnam.com 2


 khanh-thanh-cau-di-bo-noi-ben-ninh-kieu-va-con-cai-khe-giadinhvietnam.com 3

Công trình này hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan giữa trung tâm thành phố, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cầu kết nối giữa bờ Ninh Kiều và cồn Cái Khế còn phục vụ nhu cầu đi bộ của người dân địa phương, đồng thời sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa miền sông nước của thành phố trong tương lai.

Phương Nguyên – Quang Vinh

Từ khóa:
Bình luận