Khánh thành Trường Mầm non xã Khánh Thượng, Yên Mô, Ninh Bình

Đặng Thành  - Thứ sáu, 14/12/2018, 11:32 AM
Công trình tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường Mầm non xã Khánh Thượng hôm nay thể hiện tấm lòng, tình cảm của gần 16.000 CBNV Vietcombank

Chiều ngày 13/12/2018 tại xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ Khánh thành tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường Mầm non xã Khánh Thượng khu Lam Sơn do Vietcombank tài trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Tới dự Lễ khánh thành, về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, có: Đồng chí (đ/c) Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đ/c Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức; đ/c Nguyễn Minh Khôi – Giám đốc NHNN tỉnh; đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Mô; đ/c Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Mô, đại diện lãnh đạo xã Khánh Thượng và đông đảo bà con nhân dân, các thầy cô giáo, các cháu học sinh.

Về phía Vietcombank, có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó TGĐ; đ/c Thái Thăng Long - Giám đốc Vietcombank Ninh Bình cùng đại diện một số Phòng, Ban Trụ sở chính Vietcombank và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank Ninh Bình.

DKT_20181213_Khanh thanh truong Khanh Thuong-Ninh Binh (142)

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành bày tỏ: Vietcombank là ngân hàng chủ lực và chủ đạo của Nhà nước. Trong lịch sử 55 năm lịch sử hình thành và phát triển, hàng năm, Vietcombank đều dành ra khoản ngân sách lên tới hàng trăm tỷ đồng để phục vụ cho các chương trình ASXH, trong đó có một phần không nhỏ dành cho ngành Y tế, Giáo dục. Tại tỉnh Ninh Bình mặc dù chi nhánh Vietcombank Ninh Bình mới hiện diện trong 7 năm qua nhưng Vietcombank đã tham gia vào công tác ASXH với số tiền gần 50 tỷ đồng.

Công trình tòa nhà 02 tầng 06 lớp học và bếp ăn của Trường Mầm non xã Khánh Thượng hôm nay thể hiện tấm lòng, tình cảm của gần 16.000 CBNV Vietcombank đối với nhân dân xã Khánh Thượng cũng như với các thầy cô giáo, học sinh của trường nói riêng và huyện Yên Mô và tỉnh Ninh Bình nói chung. Vietcombank mong muốn, với việc đưa vào sử dụng một quần thể công trình này, phong trào dạy và học của trường sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt hơn và các cháu xứng đáng là con ngoan, trò giỏi và sau này trở thành những công dân có ích, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của quê hương và đất nước.

DKT_20181213_Khanh thanh truong Khanh Thuong-Ninh Binh (157)

Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo địa phương vì sự quan tâm, ủng hộ cũng như tạo điều kiện để Vietcombank có được vinh dự đóng góp xây dựng ngôi trường khang trang và đầy ý nghĩa này. Chủ tịch HĐQT cũng bày tỏ lời cảm ơn tới nhà thầu đã thi công ngày đêm, có trách nhiệm, cố gắng đảm bảo tiến độ để có được công trình bề thế, khang trang, đẹp về thẩm mỹ, tốt về chất lượng.

Cũng trong dịp này tỉnh Ninh Bình và Vietcombank cũng trao tặng thầy và trò nhà trường 01 Tivi Sony 50”  và 03 bộ máy vi tính để phục vụ cho công tác dạy và học.  Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh và Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã trồng cây lưu niệm tại nhà trường, thăm hỏi đội ngũ giáo viên của trường cũng như cùng đi thăm một số lớp học.

Có thể nói, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công tác xã hội hóa giáo dục đã được bắt đầu trên mọi miền đất nước. Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Bình luận