Khảo sát 674 doanh nghiệp, thuộc 25 ngành nghề để chọn ra nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

An Bình  - Thứ năm, 22/03/2018, 14:57 PM
Việc khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm nay sẽ được tiến hành với 674 doanh nghiệp, thuộc 25 ngành nghề.

Bước sang năm thứ 5, Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là một nguồn thông tin uy tín về những xu hướng nhân sự.

Vinamilk_3

Lễ vinh danh các doanh nghiệp lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017

Năm nay, khảo sát tiếp tục đo lường sức khỏe Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 674 doanh nghiệp, thuộc 25 ngành nghề và công bố kết quả xếp hạng và vinh danh những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo các hạng mục sau:

Vinamilk vinh dự bước lên bục vinh quang với vị trí số 1 – Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017.

Ngoài những doanh nghiệp được người đi làm đánh giá cao và lọt TOP 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm như: Nestlé Việt Nam, KPMG, Cargill, Sanofi, Techcombank, Manulife, Vingroup, Samsung…, năm nay xuất hiện thêm nhiều cái tên mới: FWD Việt Nam, Nhựa Duy Tân, DKSH, Chubb Life, Greenfeed, L’oreal…

Hạng mục mới, TOP 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các công ty nội có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn THNTD: VP Bank, Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, FE Credit, PNJ, Vietjet air…

Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là 5 công ty giành giải thưởng Doanh nghiệp sẵn sàng cho tương lai, đánh giá này dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của DN, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo.   

Phương pháp tính toán và kết quả xếp hạng năm nay do công ty nghiên cứu thị trường INTAGE Việt Nam tư vấn kiểm chứng. Với trên 55 năm hoạt động, Tập đoàn INTAGE đang giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản cũng như thuộc top 10 các đơn vị nghiên cứu thị trường toàn thế giới.

Với vai trò đối tác tri thức của Anphabe trong khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017, Unilever đã hỗ trợ Anphabe định hướng các xu hướng mà khảo sát đo lường để phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin và kiến thức của cộng đồng nhân sự và quản trị Việt Nam.

 “Năm 2017 đánh dấu hành trình 5 năm của Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đến nay khảo sát đã trở thành tiếng nói uy tín trong cộng đồng nhân sự và người đi làm, bởi chúng tôi luôn đi sâu sát và đáp ứng đúng nhu cầu, boăn khoăn của doanh nghiệp nhằm cung cấp những xu hướng mới và giải đáp thắc mắc giúp các công ty xây dựng và đẩy mạnh hình ảnh THNTD.

Ngoài ra, những hoạt động đi kèm chính là sân chơi dành cho các nhà quản lý cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng tầm nguồn nhân lực Việt”, Bà Thanh Nguyễn - Giám đốc Điều hành và truyền cảm hứng hạnh phúc tại Anphabe phát biểu.

Năm 2018, Anphabe phối hợp với VCCI (Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam) chính thức đăng cai tổ chức Giải thưởng Asia HRD Award (Human Resources Development) tại Việt Nam. Đây là giải thưởng uy tín quốc tế do HRD Congress tổ chức hàng năm, nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người và cộng đồng nhân sự. Ra đời từ năm 2003, đến nay giải thưởng này đã trao cho hơn 200 cá nhân, tổ chức xuất sắc đến từ 18 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á.

Giải thưởng bao gồm 5 hạng mục: “Thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement), Đóng góp cho xã hội (Contribution to Society), Đóng góp cho sự phát triển của Doanh nghiệp (Contribution to Organisation), Đóng góp cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community) và Người dẫn đầu & thay đổi (Movers & Shakers) - mỗi hạng mục đều có một bộ tiêu chuẩn riêng.

Bình luận