Khắp Châu Á phủ sắc đỏ rực rỡ đón xuân Canh Tý 2020

Hoàng Ly(T/H)  - Chủ nhật, 26/01/2020, 12:28 PM
Cũng giống như Việt Nam, các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore và một số nước châu Á khác đều có phong tục đón Tết Nguyên đán theo lịch âm.

Cũng giống như Việt Nam, một số nước như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan đều có phong tục đón Tết Nguyên đán theo lịch âm. Những ngày này, người dân các quốc gia đang tưng bừng mua sắm, sắm sửa chào đón năm mới.

Tết cổ truyền được xem là ngày lễ quan trọng nhất trong năm tại nhiều quốc gia châu Á. Mỗi đất nước có một phong tục đón tết khác nhau, nhưng đây đều là dịp để mọi người trở về đoàn tụ cùng gia đình, quây quần thưởng thức bữa ăn truyền thống.

Empty
Empty
Empty

 Tại Thủ đô Hà Nội, phố Hàng Mã “khoác áo” với sắc đỏ rực rỡ (Ảnh: Thanhnien)

Các món đồ màu đỏ như đèn lồng, câu đối, quần áo... có ý nghĩa mang tài lộc đến trong dịp lễ Tết. Không khí khắp nơi đều vui vẻ, náo nhiệt, nhiều phong tục và lễ hội thú vị được tổ chức.

Empty

Những chiếc đèn lồng đỏ rực cầu cho một năm may mắn, hạnh phúc vẹn toàn (Ảnh: Zing)

Empty

 Người dân sẵn sàng mang đào ra bán để nhà nhà chuẩn bị bày biện, trang trí ngôi nhà rực sắc xuân về 

Empty

 Không khí phố hàng Mã, hàng Lược được trang trí lung linh trước Tết cổ truyền (Ảnh: Thanhnien)

Không khí đón Tết rộn ràng cùng sắc đỏ rực rỡ đón xuân Canh Tý, báo hiệu một năm mới đầy may mắn và tài lộc.

Đường phố dịp đầu năm mới cũng trở nên rực rỡ, lung linh hơn với ánh đèn màu, muôn hoa khoe sắc. Tết Canh Tý, mô hình chuột được dựng lên khắp phố phường hy vọng nhiều điều tốt lành sẽ đến. Người Singapore có truyền thống tặng tiền lì xì đựng trong bao đỏ cho người thân chưa lập gia đình. Các hoạt động thường diễn ra vào dịp Tết của người Việt là đi du xuân, lễ chùa, hái lộc, xông đất đầu năm…

Empty
Empty
Empty
Empty

 (Ảnh: Zing)

Đối với mỗi người, dù có đi đâu làm gì thì ngày Tết cũng là lúc trở về, thắp nén hương lên bàn thờ tổ tiên và cùng gia đình đón một mùa xuân mới.

Empty
Empty
Empty

 (Ảnh: Zing)

Tại Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mông Cổ… không khí Tết nguyên đán cũng đang tràn ngập khắp mọi nơi. Tuy nhiên, dù được tổ chức theo những hình thức, phong tục khác nhau song Tết truyền thống luôn là dịp để mọi người gặp nhau, gia đình sum họp trong sự hòa thuận, yêu thương và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

->Cả nước rộn ràng du xuân ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020

Bình luận