Khát khao cháy bỏng về một đám cưới nho nhỏ của cặp đôi đồng tính nam

Thanh Tùng  - Thứ sáu, 12/10/2018, 07:05 AM
Gần một năm bên nhau, đã có những giọt nước mắt lăn dài khi cả Tú và Kiệt tưởng chừng chẳng thể vượt qua được những rào cản.

Nhưng cuối cùng, họ đã biến nước mắt thành hạnh phúc và được 2 bên gia đình chấp nhận tình yêu. Mong ước lớn nhất bây giờ của hai bạn là có một đám cưới nho nhỏ để một lần nữa khẳng định tình yêu của mình.

Hẹn hò qua ứng dụng tình yêu

Dù pháp luật nước ta hiện nay chưa thừa nhận hôn nhân đồng tính nhưng quyền mưu cầu hạnh phúc vẫn là quyền cơ bản của con người và được pháp luật bảo vệ. Chính vì thế việc các cặp đồng tính chung sống với nhau như vợ chồng đã không còn là chuyện hiếm gặp trong thời gian qua. 

Sống thật với giới tính là điều mà nhiều cặp đồng tính nam mong mỏi. Thế nhưng, những định kiến, xì xào của một vài người đâu đó vẫn khiến họ không khỏi suy nghĩ. Đó cũng chính là câu chuyện tình của cặp đôi đồng tính nam Võ Văn Tú (SN 1998) và Huỳnh Tuấn Kiệt (SN 1997) tại Đồng Tháp.

anh 1 (1)

Câu chuyện tình của cặp đôi cũng  khiến cho nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Chia sẻ với phóng viên, Võ Văn Tú kể rằng, cách đây gần một năm, Tú và Kiệt vẫn là 2 con người hoàn toàn xa lạ. Họ đã quen nhau trên một ứng dụng hẹn hò dành cho người đồng tính. Khi ấy, họ đã nói chuyện và hẹn gặp nhau xem mặt.

Thế nhưng, Tú có phần ngần ngại vì Kiệt để ảnh đại diện là nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên, Tú vẫn mạnh dạn đi gặp Kiệt vì Tú muốn biết rõ con người Kiệt, không thể đoán tính cách, bản chất con người qua một tấm hình đại diện. Và, linh cảm của Tú đã đúng khi Kiệt là một anh chàng chân chất, hiền lành, biết cách nói chuyện, quan tâm đến những người xung quanh.

Dù lần đầu không nói chuyện với nhau được nhiều nhưng cả 2 đã hiểu và đồng cảm với nhau, muốn được gặp mặt nhau thêm nhiều lần nữa. Sau đó, cả 2 đã nhắn tin nói chuyện rất nhiều, đến khi Kiệt tỏ tình, Tú đã không ngần ngại gật đầu. Bởi, Tú biết, đây chính là một nửa của mình.

 “Yêu nhau, chuyện giận hờn là có. Một lần, tôi nhìn thấy tấm ảnh một cậu con trai khác ngồi lên đùi Kiệt, tôi ghen, tức giận và muốn chia tay ngay lập tức. Tôi ngang bướng đến mức không để anh giải thích. Nhưng cũng vì yêu tôi và không muốn tôi hiểu lầm, anh ấy đã bắt xe từ Sài Gòn về quê, đứng đợi trước cửa nhà tôi mấy tiếng đồng hồ. Khi tôi đi làm về, nhìn thấy Kiệt mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn nở nụ cười tươi khi nhìn tôi, tôi xúc động chạy đến ôm chầm lấy anh. Hóa ra tôi đã giận vô cớ, đã hiểu lầm anh ấy, chỉ một phút mất bình tĩnh mà suýt nữa tôi đã mất một nửa yêu thương của mình”, Tú tâm sự.

Mưu cầu một hạnh phúc

Sự nặng nề trong quan niệm về tình yêu đồng giới cũng đã giảm nhiều. Nếu như cách đây 3 năm, việc công khai, sống thật với giới tính không nhiều, thậm chí định kiến của mọi người rất lớn.

Hiện tại, nhờ những hình ảnh của LGBT sống lành mạnh hơn nên nhiều người nhìn nhận tình yêu đồng giới là chuyện bình thường. Đã có nhiều người nhìn nhận tình yêu đồng giới với ánh mắt nhẹ nhàng hơn. Nhưng tất nhiên, trong xã hội có người này người kia vẫn còn khá khắt khe, nặng nề, mọi người vẫn kỳ thị chuyện yêu đồng giới. Dù mọi chuyện không còn quá nặng nề nhưng không phải là không có những đàm tiếu và cho rằng đi ngược thuần phong mỹ tục. Cũng như rất nhiều cặp đôi đồng tính khác, rào cản về gia đình, xã hội cũng chính là khó khăn lớn nhất mà cả hai phải vượt qua.

anh 2 (2)

Tú chia sẻ: “Tôi biết giới tính thật của mình từ những năm cấp 2, nhưng không chia sẻ với bất cứ ai. Tôi vốn là con một, mẹ tôi đã một mình vất vả, khó khăn nuôi tôi nên người. Chính vì thế, khi biết giới tính thật của tôi,  mẹ đã buồn và khóc rất nhiều. Tuy nhiên, mẹ không nói ra những suy nghĩ của mẹ, mẹ cứ âm thầm chịu đựng một mình. Vì thương tôi, mẹ không muốn tôi phải sống một cách gượng ép, không thật với con người mình. Tôi biết điều đó và cảm ơn mẹ rất nhiều. Khi tôi quen và yêu anh Kiệt, ban đầu chúng tôi đã hẹn hò lén lút, nói chuyện bí mật. Chúng tôi sợ gia đình phát hiện ra sẽ ngăn cản, chắc tôi sẽ rút lui vì không chịu được áp lực và định kiến dư luận. Thế nhưng, chính tình yêu của Kiệt đã giúp tôi vững vàng hơn”, Tú bày tỏ.

Còn về phần Kiệt, may mắn là gia đình Kiệt đã đón nhận và coi Tú như ruột thịt. Tú nhớ mẹ Kiệt nói rằng:“Mẹ không cần cháu, miễn là thấy con hạnh phúc là được”. Chính câu nói này đã tiếp thêm động lực để Tú và Kiệt không còn ngần ngại công khai mối quan hệ của họ.

Chúng tôi không quan tâm dư luận nói gì, chỉ cần cả hai được ở bên nhau là hạnh phúc lắm rồi. Kiệt yêu tôi thật lòng và là một người chung thủy, luôn nhường nhịn tôi. Khi anh làm sai, tôi giận là biết sửa sai ngay, không bao giờ lớn tiếng với tôi vì sợ tôi buồn. Mỗi tháng Kiệt về quê thăm tôi một lần, chúng tôi đếm từng ngày để được bên nhau. Chúng tôi mong ước sẽ có một đám cưới nho nhỏ, nhận được sự chúc phúc của gia đình hai bên và bạn bè. Sau đó cả 2 sẽ cố gắng sống thật vui vẻ, hạnh phúc với nhau”, Tú chia sẻ.

-> Hoàn thành nhiệm vụ, Vinamilk đóng cửa văn phòng đại diện tại Thái Lan

Bình luận