Khen thưởng tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công đoàn ngành Y tế Hà Nội

PV  - Thứ sáu, 10/01/2020, 17:38 PM
Trong dịp này, 438 tập thể và cá nhân đã được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Ngày 9/1, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Tết sum vầy, tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ, phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội.

Năm 2019, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tiếp nhận 14 công đoàn cơ sở với 4.326 CNVCLĐ và 4.301 đoàn viên công đoàn. Hiện tại, công đoàn ngành Y tế Hà Nội đang quản lý 102 công đoàn cơ sở, trong đó có 66 đơn vị hành chính sự nghiệp, 36 đơn vị khối ngoài nhà nước với tổng số CNVCLĐ là 25.040 người, số đoàn viên công đoàn là 24.065 đoàn viên.

Cong-doan-y-te01

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giởi và xây dựng TCCĐ vững mạnh năm 2019.

>>>Sở Y tế Hà Nội đạt giải Nhất "Cán bộ ngành Y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh"

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tập trung triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, quan tâm tới người lao động trực tiếp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thiết thực. Công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên CNVCLĐ.

Từ đó, có những kiến nghị, đề xuất với các cấp, ngành quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ. Trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Theo đó, chính quyền hỗ trợ kinh phí (từ 50%-100%) tổ chức bữa ăn; đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người lao động, mức chi trung bình từ 25.000 đồng-30.000 đồng/người/bữa.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành chủ động chỉ đạo công đoàn cơ sở xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà động viên kịp thời trước dịp trước Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn. Trong dịp Tết 2019, có công đoàn cơ sở đã thưởng cao nhất 41 triệu đồng/người, thấp nhất là 2 triệu đồng/người.

Cong-doan-y-te02

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Trong dịp giáp Tết, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã trao 190 suất trợ cấp cho CNVCNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn ngành đã trao 17 suất trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; xét trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị với tổng 200 gia đình trên tổng số 86 công đoàn cơ sở. Triển khai khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho CNLĐ khu công nghiệp Bắc Thăng Long và Quang Minh.

Đã khám sản phụ khoa, siêu âm vú, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, khám chuyên khoa tim mạch, cấp thuốc miễn phí cho gần 600 CNLĐ khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh. Các hoạt động văn hóa, thể thao được đẩy mạnh trong toàn ngành đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ.

Cong-doan-y-te03

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đón nhận danh hiệu "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2019" của UBND thành phố Hà Nội.

Nhiều phong trào thi đua yêu nước cũng được triển khai rộng khắp, công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời, từ đó đã động viên CNVCLĐ hăng hái tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động. Duy trì sinh hoạt hai điểm sinh hoạt văn hóa tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, thu hút đông CNVCLĐ đến luyện tập thể thao, sinh hoạt văn hóa.

Trong năm Công đoàn ngành đã biểu dương, tôn vinh 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo năm 2018 - 2019. Biểu dương 3.225 cá nhân đạt danh hiệu NTVT cấp cơ sở, 362 NTVT cấp ngành; đề nghị khen thưởng “người tốt việc tốt” cấp TP 15 cá nhân. Năm 2019, Công đoàn ngành đã kết nạp 497/330 chỉ tiêu được giao (đạt tỷ lệ 156,6%); thành lập 2/2 CĐCS mới (tỷ lệ 100%).

Cong-doan-y-te04

Các đại biểu thăm quan  phần thi “Thi nấu mâm cỗ ngày Tết cổ truyền”.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 5 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Ngoài ra, 75 tập thể và cá nhân được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua ngành Y tế toàn quốc năm 2019; 01 đơn vị được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua “đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019; 14 tập thể và cá nhân được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Cờ và Bằng khen có thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2019.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khen thưởng cho 343 tập thể và cá nhân thành tích trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2019. Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao trợ cấp cho 15 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao giải cho 10 đơn vị thi nấu mâm cỗ ngày Tết cổ truyền.

Bình luận