Khéo tay trang trí mâm cỗ Tết vừa đẹp, vừa ấm cúng

Phương Vũ (T/h)  - Thứ năm, 03/01/2019, 11:59 AM
Bên cạnh việc chế biến những món ăn thật ngon, việc trang trí mâm cỗ Tết là điều vô cùng quan trọng, giúp mâm cỗ nhà bạn hoàn hảo hơn.

Cách trang trí dưa hành

Từ xưa đến nay ông cha đã có câu “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, pháo nổ, bánh chưng xanh”. Điều này phần nào đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của dưa hành trong mâm cỗ Tết.

trang-tri

Để trang trí đĩa dưa hành đẹp, bạn hãy xếp hành thành vòng tròn với các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng tuyệt đẹp.

Tiếp đến, bạn hãy dùng ớt xanh, bổ dọc và một nửa dùng làm thân hoa, nửa còn lại các bạn tỉa thành hai lá. Cuối cùng, các bạn nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa.

Tỉa hoa sen từ củ hành tây

Để tỉa hoa sen từ củ hành tây, đầu tiên bạn đặt củ hành tây lên mặt phẳng sạch, sau đó dùng mũi dao ấn nhẹ để tách từng lớp vỏ hành tây ra. Sử dụng mũi dao để tỉa, trổ thành hình cánh sen nhọn ở phần cánh hoa.

Hết một lớp vỏ hành tây bạn đã có một tầng cánh sen, dùng dao tách để lớp vỏ hoa sen nở hẳn ra bên ngoài. Bạn chú ý bước này thật nhẹ nhàng, tránh để cánh hoa bị gãy hoặc rời khỏi đài sen nhé. Tiếp tục bạn tạo hình cánh sen ở những lớp vỏ bên trong.

hoa-sen

Cứ làm tương tự, tỉa xong cánh hoa bạn tách cánh ra, khi bạn đã tỉa chạm tới lõi củ hành (đài sen) thì dừng lại. Cắt đầu củ hành để tạo thành đài sen.

Dùng đầu dao tạo thành các vòng tròn nhỏ trên đài sen, gọt củ cà rốt bằng vòng tròn tương ứng, đặt cà rốt lên trên đài sen làm nhụy. Lúc này bạn đã có một bông hoa sen đẹp từ hành tây rồi đó.

Chắc chắn, với việc trang trí mâm cỗ Tết như trên, bữa ăn của gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà người thân trong gia đình sẽ rất tự hào khi có người nội trợ khéo léo và đảm đang như bạn đấy.

Trang trí đĩa giò

Để trang trí đĩa giò, các bạn hãy cắt 4 cạnh của khoanh giò sao cho phần ở giữa có hình vuông. Sau đó, các bạn cắt đôi mỗi phần viền rồi ghép lại với nhau sẽ được đĩa giò vô cùng đẹp.

Bạn cũng có thể cắt đôi khoanh giò, sau đó bạn hãy thái lát mỏng và bày kiểu xòe quạt. Để đĩa giò đẹp mắt, các bạn có thể trang trí thêm hoa dưa chuột, rau thơm các loại….

gio

Nếu có thêm chả quế, các bạn có thể thái giò thành 6 hoặc 8 miếng bằng nhau. Sau đó, các bạn xếp giò ở dưới và xếp chả quế được cắt thành miếng hình thoi lên trên.

Nếu không muốn thực hiện những cách cầu kỳ trên, các bạn có thể dùng dao lượn sóng để cắt miếng giò cũng rất đẹp.

-> Món ăn nên nấu ngày Tết: Canh bóng thập cẩm thanh nhiệt, đơn giản

Video: Cách gọt dứa đơn giản và đẹp

Bình luận