Khi cơ thể có những dấu hiệu này hãy nghĩ ngay đến bệnh viêm bàng quang

Huyền Trần (T/H)  - Thứ tư, 11/09/2019, 10:30 AM
Nếu có những dấu hiệu này, thì khả năng cao bạn đã bị viêm bàng quang và cần phải được chữa trị trước khi quá muộn:

Viêm bàng quang là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do vi khuẩn trong bàng quang gây ra. Bệnh viêm bàng quang là một bệnh rất phổ biến, chiếm khoảng trên 50% số ca nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong một số trường hợp tình trạng này có thể tái phát nhiều lần trong thời gian dài.

Biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh là viêm đài bể thận dẫn tới suy thận. Tuy nhiên, nếu được điều trị thích hợp hoàn toàn có thể làm giảm biến chứng của viêm bàng quang. Do đó, việc phát hiện ra các triệu chứng của bệnh là vô cùng cần thiết. khi nhận nhận cơ thể có những biểu hiện sau rất có thể bạn đã bị viêm bàng quang.

Đi tiểu thường xuyên

dau hieu benh viem bang quang giadinhvietnam (1)

Đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ ngày có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang (Ảnh minh họa)

Người bị viêm bàng quang thường có cảm giác buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần liên tục trong ngày mặc dù mỗi lần có thể ra không nhiều nước tiểu. Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 8 lần một ngày và phải thường xuyên thức giấc giữa chừng trong khi ngủ để đi tiểu thì đó rất có thể là dấu hiệu của bệnh.

Tiểu ra máu

Tiểu ra máu là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm bàng quang, nước tiểu có máu là do các tế bào hồng cầu rỉ ra từ thận hay những nơi khác của đường tiết niệu. Khi bị bệnh viêm bàng quang nước tiểu sẽ có màu hồng nhạt, hoặc đỏ sẫm, hoặc có cục máu đông , các dấu hiệu cho thấy bệnh của bạn ở trong tình trạng nặng, cần phải được điều trị ngay lập tức.

Tiểu buốt

Khi bạn bị tiểu buốt, tiểu đau kèm theo các cảm giác nóng rát và khó chịu thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bàng quang của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

dau hieu benh viem bang quang giadinhvietnam (2)

Hiện tượng tiểu buốt và đau rát là biểu hiện của viêm nhiễm bàng quang (Ảnh minh họa)

Đây cũng có thể là dấu hiệu của chứng khó tiểu, tuy nhiên căn bệnh này chỉ xuất hiện ở 3% người lớn trên độ tuổi 40. Do vậy, nếu bạn không nằm ở trong độ tuổi này thì khả năng cao bạn đã bị viêm bàng quang.

Nước tiểu có màu đục

Đối với người khỏe mạnh bình thường, nước tiểu thường có màu vàng nhạt và khá trong, nhưng đối với người bị bệnh viêm bàng quang thì nước tiểu của họ sẽ có màu đục. Nguyên nhân là do mủ và vi khuẩn chứa tế bào bạch cầu hòa trong trong nước tiểu, do đó gây nên hiện tượng trên.

Đau bụng và lưng dưới

Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang là thường xuyên bị đau bụng và lưng dưới, bởi bàng quang bị sưng viêm tạo thành áp lực nặng hơn lên vùng xương chậu, đặc biệt là vùng quanh xương mu, khiến cho việc bài tiết trở nên đau đớn và thường xuyên hơn.

dau hieu benh viem bang quang giadinhvietnam (3)

Khi bị viêm bàng quang bạn sẽ thường xuyên phải đối mặt với các cơn đau bụng dưới kéo dài âm ỉ

(Ảnh minh họa)

Cũng giống như vậy với tình trạng đau lưng dưới, khi nhiễm trùng bàng quang vẫn chưa được điều trị trong một thời gian dài, nó có thể lây lan từ bàng quang đến thận, khiến bạn có một cơn đau âm ỉ không dứt ở lưng.

Nước tiểu có mùi hôi

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy của bệnh viêm bàng quang là nước tiểu có mùi nặng và hôi. Nếu nước tiểu của bạn có mùi amoniac mạnh, tạo ra một mùi hôi thối gây khó chịu, đó là cách mà cơ thể bạn cảnh báo rằng bàng quang của bạn bị nhiễm bệnh.

 -> 6 dấu hiệu dễ nhận biết báo hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Xem thêm: Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Bình luận