Khi một phần cơ thể người đẹp được hiến cho đời

Trần Phúc  - Thứ ba, 23/04/2019, 07:57 AM
Nữ diễn viên Việt Trinh đã quyết định hiến tạng sau khi qua đời. Một quyết định khiến chị đẹp hơn, và cái đẹp ấy sẽ được lan tỏa hơn khi chị là người của công chúng.

Việt Trinh đăng ký hiến tạng khi qua đời

Hôm qua (22/4), Việt Trinh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đăng ký hiện tạng. Thủ tục được thực hiện rất nhanh chóng.

Nữ diễn viên, đạo diễn này tâm sự, chị theo Đạo Phật và thường xuyên nghe giảng về sư vô thường của thân xác. Chị muốn gửi lại thân xác ấy cho đời, đặc biệt khi nó có ích cho ai đó sống tiếp.

Empty

Hình ảnh Việt Trinh đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đăng ký hiện tạng

Việc làm của người nổi tiếng lại rất xinh đẹp như Việt Trinh sẽ giúp nhiều người hiểu sâu hơn về một định kiến bấy lâu nay trong người dân Việt, đó là “chết toàn thây” và sẽ là thông điệp mạnh mẽ, là mệnh lệnh cứu người cao cả. Diễn viên – đạo diễn Việt Trinh, một Phật tử đã dùng việc làm của mình để giải thích điều này, và ai phát tâm cũng sẽ làm được.

Một loạt hoạt động mang tính giác ngộ rất cao của Việt Trinh từ trước đó, có lẽ là nguyên cớ đã giúp nữ diễn viên xinh đẹp này đưa ra quyết định hiến tạng.

Empty

Hành động của Việt Trinh là nghĩa cử cao đẹp được công chúng đón nhận và có lẽ đây là điều cuối cùng cô muốn truyền cảm hứng và thân xác để ai đo tiếp tục sống trên đời này.

Việt Trinh - từ người đẹp đóng phim đến đạo diễn 

Việt Trinh trở thành diễn viên nổi tiếng từ những năm 90 thế kỷ trước với phim điện ảnh “mì ăn liền”. Cùng với diễn viên Diễm Hương, Lý Hùng thời đó, cái tên Việt Trinh đảm bảo cho sự thành công của mỗi bộ phim. Thời đó ảnh của nữ diễn viên này có ở mọi nơi, trên lịch Tết, trong sách học trò… Thế nhưng, sau những thành công vang dội, Việt Trinh đã có những chuyện trong cuộc sống đời tư không như ý và lùi về một thời gian rất dài. Gương mặt u buồn, thẳm sâu của Việt Trinh trong phim “Người đẹp Tây Đô”, như là một sự ám ảnh cuộc sống cô. Mãi sau này thấy cô xuất hiện, vẫn gương mặt buồn ấy, mắt ướt ấy, người ta thấy một Việt Trinh khác: Xa rời cuộc sống ồn ã, lui về cửa Phật, làm từ thiện.

Và mới đây, nữ diễn viên xinh đẹp một thời mới quay lại điện ảnh với vai trò đạo diễn.

Trước Việt Trinh, một số người dẫn chương trình truyền hình xinh đẹp như Hồng Nhung, Minh Hà cũng đã quyết định hiến tạng, sau câu chuyện truyền cảm hứng của cô bé Hải An (cô bé 7 tuổi bị hôn u do u cầu não, gia đình đã hiến tặng nội tạng của bé để cứu các bạn khác đang chờ ghép tạng). Những nghĩa cử đẹp đẽ đã được cô bé lan đi giữa cuộc sống đầy những lo toan, vất vả này.

Hành động của Việt Trinh mới đây và của những người công chúng trước đó như lời bài hát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống/Cần có một tấm lòng/Để làm gì em biết không/Để gió cuốn đi…”. Thân thể vô thường tan thành bụi, nhưng lại giúp ai đó tiếp tục sống trên đời này. Cho đi hồn nhiên không toan tính như để gió cuốn đi trong đời thì mới còn lại những điều tốt đẹp.

Nữ diễn viên Việt Trinh đã để gió cuốn đi, lan đi những điều tốt đẹp đến với mọi người!

->Việt Trinh: "Con trai tiếp thêm sức mạnh cho tôi theo đuổi sự nghiệp"

 Xem thêm: Việt Trinh lần đầu kể câu chuyện về cuộc đời mình (Nguồn: HTV2)

Bình luận