Khi ngừng “yêu” cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi như thế nào?

Huyền Trần (T/H)  - Thứ bảy, 17/08/2019, 16:13 PM
Khi ngừng “chuyện ấy” trong suốt một thời gian dài, phụ nữ có thể xuất hiện một số thay đổi đáng chú ý từ cơ thể.  

Hệ miễn dịch suy yếu

khi ngung yeu co the phu nu se thay doi nhu the nao giadinhvietnam (1)

Ngừng quan hệ tình dục có thể khiến hệ miễn dịch của phụ nữ suy yếu (Ảnh minh họa)

Theo Mayo Clinic, DHEA (Dehydroepiandrosterone), hormone phóng thích trong khi cơ thể được kích thích và đạt tối đa khi phụ nữ đạt được cực khoái sẽ giúp hệ miễn dịch tăng cường, nhờ vậy cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và các vi trùng gây bệnh khác. Do vậy, nếu không quan hệ tình dục trong một thời gian dài, hệ miễn dịch của bạn trở nên yếu hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi trùng dễ dàng lây lan qua cơ thể và khiến bạn có thể cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hơn.

Suy giảm tinh thần

“Chuyện ấy” với những sự vuốt ve, đụng chạm da thịt rất có ích trong việc điều chỉnh tâm trạng thông qua việc giải phóng hormone hạnh phúc oxytocin. Không những thế quan hệ tình dục còn giúp cải thiện tinh thần nhờ chất truyền thần kinh endorphin. Do vậy, nếu như thiếu đi “chuyện ấy” bạn rất dễ bị xuống tinh thần.

Thành âm đạo suy yếu

Đối với phụ nữ khi bước vào thời kỳ mãn kinh nếu không quan hệ tình dục với tần suất hợp lý hoặc ngừng hẳn việc này đều sẽ khiến lưu lượng máu đến âm đạo yếu dần. Điều này sẽ gây tình trạng khô âm đạo và làm thành âm đạo mỏng đi, dẫn đến hiện tượng đau nếu quan hệ tình dục trở lại.

Theo thông tin từ Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ, việc “yêu” thường xuyên với tần suất hợp lý, đều đặn là cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Đau bụng nhiều hơn vào ngày “đèn đỏ”

Một điều rất đáng ngạc nhiên là tình dục có thể giúp giảm những cơn đau bụng dữ dội trong “ngày đèn đỏ”. Tử cung là một khối cơ và nhiều phụ nữ sẽ có cơn co tử cung khi cực khoái, khiến máu chảy nhanh hơn, nhờ đó làm giảm co thắt khi có kinh nguyệnt. Đây là một lợi ích bất ngờ mà bạn có thể mất nếu không làm “chuyện ấy” thường xuyên.

Suy giảm trí nhớ

khi ngung yeu co the phu nu se thay doi nhu the nao giadinhvietnam (2)

Ngừng "chuyện ấy" có thể khiến trí nhớ suy giảm nhanh hơn (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục có thể giúp tăng cường chức năng của vùng hippocampus- ngân hàng của bộ nhớ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quá trình quan hệ tình dục, các tế bào thần kinh mới được tạo ra, giúp bạn giải quyết vấn đề trí nhớ một cách đáng kể. Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên có thể nhớ những từ tốt hơn những người không quan hệ tình dục.

Giảm nguy cơ viêm nhiễm trùng

Cơ thể phụ nữ sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng bộ phận phụ khoa nếu ngừng quan hệ tình dục. Đây có lẽ là một trong những tin vui ít ỏi của việc ngừng “yêu” trong khoảng thời gian nhất định. Việc quan hệ tình dục sai cách sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, gây ra các nhiễm trùng như viêm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu. Chính vì thế, ngưng quan hệ tình dục sẽ ngăn ngừa được tình trạng này và giảm nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội.

Giảm lượng dịch bôi trơn

Đối với phụ nữ lớn tuổi, âm đạo cũng có thể gặp khó khăn với vấn đề bôi trơn khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Cũng giống với sự mỏng đi của các thành âm đạo, điều này xảy ra khi phụ nữ có tuổi vì thiếu hormone estrogen. Với những phụ nữ trẻ từ 20-30 tuổi họ có lượng estrogen lớn đủ để đảm bảo các mô luôn khỏe mạnh, đàn hồi và được bôi trơn trong thời gian ngừng "yêu".

->5 sai lầm “ngớ ngẩn” của chị em khiến chàng chẳng buồn “yêu”

Xem thêm: Món ăn giúp tăng cường sinh lý nữ hiệu quả

Bình luận