Khóa cửa cố thủ trong xe suốt 3 giờ khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 09/01/2020, 09:16 AM
Một tài xế đã cố tình khóa cửa, cố thủ trong xe ô tô suốt 3 tiếng đồng hồ và liên tục uống nước khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Sự việc xảy ra vào chiều 8/1 trên quốc lộ 5 đoạn qua huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.  Cụ thể, thời điểm này, CSGT tiến hàng dừng xe kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế lái ô tô hiệu Toyota Fortuner BKS 34A-125.07. 

Khi bị dừng xe, thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, người này đã khóa cửa xe lại và cố thủ trong đó suốt 3 tiếng đồng hồ mặc kệ hiệu lệnh và yêu cầu của lực lượng chức năng.

cothu1

Tài xế khóa cửa cố thủ trong xe suốt 3 giờ khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Trong thời gian này, tài xế liên tục uống nước. Hơn 3 giờ sau, cảnh sát buộc phải điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc ôtô trên về xử lý. Khi CSGT dán niêm phong thì người đàn ông khoảng 40 tuổi mới bước ra ngoài.

Thời điểm này, khi CSGT tiến hành đo nồng độ cồn thì máy đo hiển thị không phát hiện. Tài xế này nói sẵn sàng nộp phạt nhưng không chấp hành thêm bất cứ yêu cầu nào khác của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân.

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Cô Thơm, ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đã hết hạn kiểm định từ ngày 21/12/2019.

CSGT đã tiến hành lập biên bản phương tiện không có giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe và tạm giữ phương tiện.

Về việc trì hoãn đo nồng độ cồn, CSGT tỉnh Hải Dương sẽ yêu cầu tài xế tường trình để làm rõ.

-> Bị thổi phạt, tài xế nhấn ga đâm CSGT rồi bỏ chạy

Theo thống kê mới nhất của Phòng CSGT - CATP Hà Nội, sau 1 tuần ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Luật phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ, đã có 84 trường hợp bị lập biên bản xử phạt, trong đó có đến 18 trường hợp bị phạt ở khung cao nhất. Hiệu quả từ Luật phòng chống tác hại của rượu bia, với mức xử phạt rất cao cùng việc xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng, bước đầu đã tác động mạnh đến thói quen uống rượu bia của một số người điều khiển phương tiện.

Bình luận