Khoa Phát thanh - Truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm thành lập

An Nguyên  - Thứ ba, 01/10/2019, 10:46 AM
Sáng 29/9, Khoa Phát thanh - Truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Dự buổi lễ có Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ; PGS. TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Tư tưởng văn hóa TƯ (nay là Ban Tuyên giáo TƯ), nguyên Tổng Biên tập báo Nhân dân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Học viện và của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương…  cùng các thế hệ giảng viên, học viên, sinh viên Khoa Phát thanh - Truyền hình.

cats

Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ (ngoài cùng bên phải) cùng các lão đạo đến dự kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Phát thanh - Truyền hình

Empty

PGS,TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể Khoa Phát thanh - Truyền hình nhân Kỷ niệm 40 năm thành lập

Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh giá cao những đóng góp của thầy và trò Khoa Phát thanh - Truyền hình, đồng thời gửi lời chúc mừng và mong muốn các thế hệ thầy và trò của Khoa tiếp tục phát huy thế mạnh của mình.

PGS.TS. Trương Ngọc Nam nhấn mạnh: “Khoa Phát thanh - Truyền hình là thương hiệu có uy tín cao trong các cơ sở đào tạo báo chí truyền thông trong cả nước. Trong suốt 40 năm qua, trải qua các giai đoạn phát triển, các thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa đã có những đóng góp to lớn, trong đó có nhiều nhà báo tên tuổi đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân.

Bên cạnh đó, Khoa Phát thanh - Truyền hình đã có nhiều công trình khoa học xuất sắc, phục vụ đào tạo, góp phần phát triển cơ sở lý luận trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Đội ngũ giảng viên của Khoa không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều nhà giáo có học hàm, học vị cao, có uy tín chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ. Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh giúp đào tạo đội ngũ, nguồn lao động chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu của đất nước trong quá trình hội nhập kinh tế hiện nay"...

Empty

 PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa Khoa Phát thanh - Truyền hình 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng khoa Khoa Phát thanh - Truyền hình chia sẻ: "40 năm tuổi đời chưa là dài so với nhiều cơ sở đào tạo, nhưng 40 năm qua là 40 năm đầy tự hào của thầy trò Khoa Phát thanh – Truyền hình. Đây là dịp để thầy trò trong khoa nhìn lại, chiêm nghiệm và từ đó tiếp tục vững tin, vững vàng bước tiếp về phía trước".

"Trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước, chúng tôi hiểu rằng nhiệm vụ cốt lõi của mình là đào tạo, bồi dưỡng nên những nhà báo giỏi nghề, có tâm với nghề để quyết liệt đối diện và đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực, đi ngược với sự phát triển.

Bên cạnh đó, quan trọng không kém là trang bị cho những nhà báo tương lai ấy những kiến thức nền tảng của một xã hội đang vận động không ngừng, một xã hội dưới ảnh hưởng của toàn cầu hóa và của cách mạng công nghệ 4.0" - PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang nhấn mạnh.

Empty

Đại diện lãnh đạo Khoa Phát thanh - Truyền hình tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền gắn bó với Khoa trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển

Năm 1979, Khoa Phát thanh Truyền hình thuộc trường Tuyên huấn Trung ương (Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay) chính thức ra đời với 6 giảng viên. Vượt qua những khó khăn nhiều mặt, nhất là về cơ sở vật chất và điều kiện thực hành, Khoa đã khởi đầu việc đào tạo các nhà báo chuyên ngành Phát thanh và Truyền hình, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền báo chí cách mạng. Năm 1983, Khoa sáp nhập với Khoa Báo chí. Ngày 01/10/2003, Khoa được tái thành lập.

Empty

Đại diện lãnh đạo Khoa Phát thanh - Truyền hình tặng hoa tri ân các thầy giáo là những thành viên đầu tiên khi Khoa mới thành lập

Khoa hiện có 6 chuyên ngành đào tạo cử nhân gồm Báo Phát thanh, Báo Truyền hình, Báo Truyền hình chất lượng cao, Báo mạng điện tử, Báo mạng chất lượng cao và Quay phim truyền hình và hai chuyên ngành đào tạo cao học gồm Phát thanh Truyền hình và Quản lý Phát thanh - Truyền hình, Báo mạng điện tử, đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Báo chí học.

Empty

Đại diện lãnh đạo Khoa Phát thanh - Truyền hình tặng hoa tri ân các thế hệ giảng viên gắn bó với Khoa trong chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển

Sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Phát thanh - Truyền hình đã đóng góp được nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành báo chí cũng như ở nhiều lĩnh vực khác. Cho đến nay, có khoảng 80 % lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các đài phát thanh, truyền hình và báo mạng điện tử trưởng thành từ nơi đây.

Empty

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc - Phó giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng Khoa Phát thanh - Truyền hình Huân chương Lao động Hạng Ba

Ghi dấu mốc 40 năm thành lập, tại Lễ kỷ niệm, Khoa Phát thanh - Truyền hình vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.

Bình luận