Khoảnh khắc 2 bé Trúc Nhi - Diệu Nhi nở nụ cười hạnh phúc sau 26 ngày phẫu thuật

Gia Hân  - Thứ ba, 11/08/2020, 19:00 PM
Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ những hình ảnh của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi. Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc song Nhi đã có thể tự ngồi, nũng nịu với các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc bé.

Ca mổ cho cặp đôi song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi  vừa diễn ra hôm 15/7. Hai chị em song sinh Hoàng Diệu Nhi và Hoàng Trúc Nhi, 13 tháng tuổi, ở TP HCM, bị dính liền vùng bụng chậu phức tạp, sống cộng sinh vì chung nhiều nội tạng. Ca mổ kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng đã thành công hơn mong đợi.

25 ngày sau ca phẫu thuật định mệnh, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã có những sự chuyển biến, hồi phục sức khỏe đáng kể. 2 bé giờ đây đã có thể tự ngồi, thoải mái chơi đùa, lắc lư theo nhạc.

Video: Sau 26 ngày được mổ tách rời, hai bé song sinh dính liền nhau Trúc Nhi - Diệu Nhi đã hồi phục hoàn toàn, có thể tự ngồi, pha trò phun mưa, thả tim khi bác sĩ nói chuyện.

Trong những hình ảnh mới đây nhất được Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM chia sẻ, cô bé Trúc Nhi lanh lẹ, thích tự ngồi, đưa tay chống cằm, tạo dáng suy tư cho bác sĩ chụp ảnh. Em thích chơi ú òa với bác sĩ và điều dưỡng sau khi ăn sữa xong. Trúc Nhi dùng hai tay lấy chăn trùm kín đầu, nghe tiếng các cô gọi, bé kéo chăn xuống, lắc lư đầu, cười tủm tỉm.

Empty

 Trúc Nhi giả làm "công chúa suy tư", ngay sau đó lại cười đùa vui vẻ. 

Empty

 Được chọc cười, Diệu Nhi cười khúc khích rung cả người, cô điều dưỡng phải đỡ để em thoải mái thả lỏng cơ thể. Ảnh VnExpress

Còn Diệu Nhi "nghiện" nhảy múa theo giai điệu các cô điều dưỡng hát. Đôi khi các cô vẫn phải đỡ lưng khi bé lắc lư cả đầu và vung tay chân tự do. Hai chân bé còn bó bột phần ống chân, song các ngón chân cử động linh hoạt. Bé có thể nhấc cả hai chân theo nhịp điệu.

Theo các bác sĩ, nhìn chung, hai bé hồi phục tốt, ít đau. Hai tháng tới, các bé sẽ được phẫu thuật phục hồi hậu môn và đóng bàng quang qua da.

-> Ca phẫu thuật cặp song sinh: Bé Diệu Nhi đã cai máy thở, phản xạ tốt khi nghe giọng cha mẹ

Bình luận