Khoảnh khắc tiễn con gái vào đại học đầy xúc động của Obama

Phương Vũ  - Thứ tư, 23/08/2017, 15:00 PM
Con gái lớn của cựu Tổng thống Barack Obama đã chính thức trở thành sinh viên và chuyển vào khu ký túc trường Đại học Harvard vào chiều 21/8 vừa qua.

Vào chiều ngày thứ Hai (21/8), vợ chồng cựu Tổng thống Obama đã đưa cô con gái cưng đi nhập học Đại học Harvard, 1 ngày trước khi các sinh viên khác chính thức làm thủ tục.

Sau 1 năm "gap year" với khoảng thời gian nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động xã hội, con gái lớn nhà cựu Tổng thống Obama đã chính thức trở thành sinh viên của Đại học Harvard.

obama

 Cựu Tổng thống Obama từng thừa nhận mỗi khi khóc, ông thường ngay lập tức đeo kính râm để che giấu cảm xúc của mình.

Đi cùng gia đình cựu Tổng thống còn có các nhân viên mật vụ Mỹ. Tất cả mọi việc được diễn ra khá kín đáo, nhằm tránh sự chú ý của hàng nghìn người trong trường và người dân tại Cambridge. Mặc dù vậy, vẫn có những người nhận ra sự có mặt của gia đình cựu Tổng thống nên đã chụp ảnh và hào hứng khoe lên mạng xã hội.

Sau khi sắp xếp đầy đủ mọi thứ và nói lời tạm biệt với con gái lớn tại ký túc xúc Đại học Harvard, vợ chồng ông Obama dường như không kìm nén được sự xúc động. Tuy nhiên, cặp vợ chồng cựu Tổng thống đã chủ ý đeo kính râm và di chuyển nhanh tới ô tô để trở về nhà nhằm che giấu cảm xúc.

obama1

 Malia bắt đầu cuộc sống tại trường đại học.

Trước đó, ông Obama chưa bao giờ giấu mình là một người dễ xúc động trong những khoảnh khắc như này. Trong đợt lễ tốt nghiệp trung học phổ thông của Malia vào tháng 6/2016, cựu Tổng thống da màu cũng không kìm nén được những giọt nước mắt. Ông cũng khóc trước đám đông khi phát biểu tại Michigan vào tháng 9/2015, hồi tưởng lại những ngày đầu tiên đưa Malia đến trường trung học. Cựu Tổng thống Mỹ cũng thừa nhận mỗi khi ông khóc, ông thường đeo ngay kính đen.

Năm ngoái, cựu Tổng thống Obama bày tỏ ông rất tự hào về con gái của mình, nhưng ông sẽ “tha thiết nhớ” cô bé khi cô nhập học.

Trả lời phỏng vấn kênh WKRC-TV tại Cincinnati, Ohio, ông Obama chia sẻ: “Tôi sẽ rất nhớ con bé. Nhưng con bé được chuẩn bị tốt, con bé sẽ làm được những điều tuyệt vời, và Michelle nhắc nhở chúng tôi rằng, nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo chúng không cần đến chúng tôi nữa”.

Bình luận