Khoảnh khắc trong cuộc thi chạy marathon khiến ai chứng kiến cũng rơi lệ

Phương Vũ (T/H)  - Thứ năm, 07/02/2019, 18:00 PM
Cầm di ảnh con trai khi chạy marathon, ông bố òa khóc khi cán đích

Khi thấy anh Li Gang quỵ xuống và bật khóc lúc cán đích trong giải Marathon quốc tế ở Nam Xương (tỉnh Giang Tây) hôm 11/11, các nhân viên y tế vội chạy tới vì nghĩ anh bị chấn thương. Nhưng hóa ra, ông bố vỡ òa trong cảm xúc thương nhớ cậu con trai quá cố. Anh xòa bàn tay ra, cho mọi người thấy một tấm ảnh thẻ của cậu bé 16 tuổi.

Anh Li kể với mọi người rằng, cuộc thi này lẽ ra anh sẽ chạy cùng cậu con trai. Nhưng không may, cậu bé đã qua đời do đuối nước hồi tháng 8. Dù vậy, anh Li không bỏ cuộc mà quyết định hoàn thành quãng chạy vì con. "Đáng lẽ cháu đang ở đây với tôi", anh vừa nói vừa khóc.

bo

Anh Li òa khóc và nhìn tấm di ảnh của con trai khi về đích. Ảnh: China News.

"Chúng tôi cùng chạy marathon lần đầu vào năm ngoái và hoàn thành quãng đường trong 3 tiếng 40 phút. Con trai bảo tôi 'Bố ơi, không sao cả, chúng mình sẽ chạy lại vào năm sau'", anh kể.

Anh Li nói với China News rằng, trong quá trình chạy, có lúc anh đã muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ tới con trai, anh không cho phép mình làm thế. Mỗi lúc thấy mệt, anh lại nhìn bức ảnh con trong tay. "Tôi đã hứa với con tôi sẽ ở đây. Tôi đã hứa sẽ hoàn thành chặng đường này dưới 3 tiếng", anh nói.

Đoạn video ghi lại câu chuyện này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng. Nhiều bình luận bày tỏ niềm xúc động và gửi lời chia sẻ, ủng hộ tới ông bố trên mạng xã hội. "Con trai ở trên thiên đàng hẳn đã chứng kiến những gì anh làm. Thật xúc động", một người viết.

Video: Bố òa khóc nức nở nhớ con trai quá cố khi chạy marathon (Nguồn: Zing)

Bình luận