Khoe hợp đồng hôn nhân có giá trị bồi thường 3 tỷ đồng, cô gái xinh đẹp nhận cái kết không ngờ

Thùy Linh (Dịch theo Stepfeed)  - Chủ nhật, 18/08/2019, 07:00 AM
Sau khi chia sẻ hợp đồng hôn nhân với những điều khoản như tiền bồi thường khi ly hôn, việc phân chia tài sản,... cô gái trẻ đã phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Cô gái người Ả Rập Fouz Al Otaibi đã chia sẻ hợp đồng hôn nhân được ký kết giữa cô và anh chồng Ahmed Moussa lên mạng. Ngỡ tưởng sẽ được chúc phúc khi có người chồng chiều chuộng, yêu thương hết mực nhưng bản hợp đồng lại tạo ra nhiều ý kiến chỉ trích khi có những điều khoản vô lý của Fouz Al Otaibi.

hop dong hon nhan Giadinhvietnam

Otaibi hào hứng khoe bản hợp đồng hôn nhân lên mạng ai ngờ nhận cái kết bất ngờ

Theo đạo Hồi, phụ nữ được quyền đưa ra các điều kiện trước khi ký kết vào hợp đồng hôn nhân. Và bản hợp đồng của Otaibi cũng không nằm trong ngoại lệ. Cô yêu cầu 500.000 riyal tiền bồi thường (hơn 3 tỷ đồng) nếu chẳng may có ly hôn hoặc phân chia tài sản. Ngoài ra, cô còn được quyền sở hữu một ngôi nhà riêng ở thủ đô Riyadh. Hằng tháng, Moussa phải trả tiền thuê giúp việc để phụ việc nội trợ trong gia đình.

Bên cạnh điều kiện về mặt tài chính, Otaibi còn không cho phép chồng mình có vợ hai mặc dù nhiều người đàn ông Hồi Giáo vẫn thường sống trong chế độ đa thê và chỉ chấp nhận trong một số trường hợp nhất định. Không những thế, Moussa cũng phải đảm bảo không bao giờ được phép làm tổn thương cô về mặt thể chất cũng như tinh thần.

Những người chỉ trích Otaibi vì hành động này phần lớn là đàn ông. Họ không thể tin rằng một người đàn ông Ả Rập lại đồng ý với những điều kiện như vậy. Những người khác cho rằng cô là một kẻ “đào mỏ” khi quá đề cao vấn đề tài chính trong hôn nhân.

“Cô ấy có nghiêm túc khi viết ra những điều kiện này không vậy? Một người đàn ông có thể cưới bốn người phụ nữ và anh ta có thể tìm thấy một trăm người thay vì người này” – một tài khoản bức xúc.

Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng đó là quyền của Otaibi, cô ấy có thể yêu cầu bất cứ điều gì cô ấy muốn để đảm bảo tương lai của mình và anh chồng đã chấp nhận tất cả những yêu cầu này.

-> Phu nhân cựu Tổng thống Obama: “Hôn nhân là sự lựa chọn cần thực hiện mỗi ngày”

Bình luận