Khỏi bệnh ung thư nhờ Đông – Tây y kết hợp: Chuyên gia nói gì?

Thứ tư, 11/02/2015, 12:04 PM
Việc chữa ung thư bằng cách dùng kết hợp Đông – Tây y đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, phương pháp Tây y vẫn là chính và phải đi đầu.

Thời gian gần đây, dư luận đang rất quan tâm đến sự việc PGS Văn Như Cương chia sẻ lên trang cá nhân của mình về việc chữa khỏi căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối, điều đáng nói: phương pháp chữa bệnh này là sự kết hợp giữa Đông y và Tây y.

Theo đó, PGS Văn Như Cương phát hiện bệnh ung thư gan hồi tháng 7 năm 2014 và nếu không chữa chạy kịp thời, chỉ 3 đến 5 tháng là… "đi luôn". Chính vì vậy, PGS Cương bắt tay vào chạy chữa ngay lập tức.

 

 khoi-benh-ung-thu-nho-dong-–-tay-y-ket-hop-chuyen-gia-noi-gi-giadinhvietnam.com 1

PGS Văn Như Cương khỏi bệnh nhờ Đông - Tây Y kết hợp

Phương pháp chữa bệnh của PGS Cương là Đông - Tây y kết hợp, vừa chữa ở bệnh viện vừa uống thuốc lá cây, uống nước nấu từ nấm lim xanh, củ tam thất, ngoài ra còn ngồi thiền.

Điều kỳ lạ là sau 7 tháng chữa bệnh, các bác sỹ và thầy lang đều chúc mừng vì bệnh tình thuyên giảm một cách đáng ngạc nhiên, "Thế mới kỳ lạ…" và bây giờ có thể xem như không có bệnh.

Nói về phương pháp chữa bệnh Đông – Tây y kết hợp để “đánh tan” bệnh ung thư gan giai đoạn cuối của PGS Văn Như Cương, các bác sĩ đông y cũng như tây y đều cho rằng đây là một điều thần kỳ. Thần kỳ là bởi, ung thư giai đoạn cuối mà chỉ 7 tháng điều trị là gần như khỏi bệnh. Thứ 2 là PGS là người tuổi đã cao mà thời gian hồi phục nhanh như vậy là “có 1 không 2”.

Tuy nhiên đứng về phương diện khoa học, việc chữa bệnh ung thư bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp đã được khoa học chứng minh.

Chia sẻ với Báo điện tử Gia đình Việt Nam, Ths.BS đông y Vũ Quốc Trung cho biết, việc dùng thuốc đông y để hỗ trợ điều trị ung thư đã được áp dụng từ lâu. Trong đông y có nhiều cây thuốc có hoạt chất chữa được bệnh ung thư đã được khoa học chứng minh như: thông đỏ, xạ đen, nấm lim xanh, trinh nữ hoàng cung …

 

 khoi-benh-ung-thu-nho-dong-–-tay-y-ket-hop-chuyen-gia-noi-gi-giadinhvietnam.com 2

BS Vũ Quốc Trung chia sẻ với PV Gia đình Việt Nam về việc dùng thuốc Đông y chữa bệnh ung thư

Tuy nhiên, đứng về phương diện đông y chữa bệnh ung thư, BS Trung khẳng định: “Hiện nay, chưa có bài thuốc đông y nào chữa khỏi hẳn căn bệnh ung thư, tất cả các bài thuốc, vị thuốc đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe… Về nguyên tắc, khi bốc thuốc để hỗ trợ điều trị ung thư, bác sĩ đông y cũng phải xem bệnh án của bệnh nhân đã được chẩn đoán trong bệnh viện, chứ không được nghe kể để bốc thuốc”.

Cùng quan điểm trên GS.TS Nguyễn Xuân Sinh – nguyên Chủ nhiệm bộ môn Dược học cổ truyền – Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, thuốc đông y chỉ dùng để hỗ trợ khi tiến hành điều trị bệnh cancer bằng các phương pháp của y học hiện đại.

Thực chất, sau khi điều trị cancer, thuốc đông y có tác dụng hỗ trợ rất tích cực, để lấy lại sự cân bằng trong cơ thể, giảm bớt các triệu chứng phụ trong quá trình chữa bệnh bằng y học hiện đại, hạn chế các cảm giác đau đớn, mất ngủ, kém ăn, thiếu máu… cho người bệnh và nhất là làm tăng sức đề kháng, tăng sức chống bệnh, để cơ thể có cơ hội hồi phục nhanh hơn. Đó chính là thế mạnh của Đông y.

Về phương diện Tây y, GS.TS Phạm Minh Thông – Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, người đầu tiên đưa phương pháp thắt nút động mạch gan vào Việt Nam chia sẻ với báo chí: “Khi tiếp nhận trường hợp bệnh của PGS Văn Như Cương, tổn thương gan khá nặng, khối u đã 7 - 8 cm, tắc tĩnh mạch cửa, khối u xâm lấn ra tĩnh mạch cửa chưa phải là muộn nhưng sớm nữa vẫn tốt hơn. Nếu không được chữa trị sớm, sẽ tắc hết tĩnh mạch và rất nguy hiểm đến tính mạng”.

 

 khoi-benh-ung-thu-nho-dong-–-tay-y-ket-hop-chuyen-gia-noi-gi-giadinhvietnam.com 3

Hình minh họa nút hóa chất động mạch chọn lọc và siêu chọn lọc khối ung thư gan

Theo GS Thông, phương pháp sử dụng cho PGS Cương là nút hóa chất động mạch gan. Sau đó, đưa ống vào động mạch gan, bơm hóa chất cùng dầu đặc biệt để khu trú trong khối u, làm tắc mạch máu gan và tiêu diệt khối u trong gan.

Từ đó, mạch máu chỗ dẫn đến nuôi khối u bị chặn không còn vào nuôi chỗ u nữa. Nếu khối u lớn phải làm nhiều lần, nếu khối u nhỏ có thể làm 3-4 lần tùy kích cỡ.

“Có người làm 10-12 lần, mỗi lần cách nhau 1-2 tháng để kiểm soát không cho máu đến khối u. Bệnh nhân bị ung thư thường khám lại 1-2 tháng. Tôi có những bệnh nhân ung thư gan khỏi bệnh, có người vẫn sống khỏe sau 15 năm”, GS Thông chia sẻ.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc GS Cương chữa bệnh bằng Tây y với phương pháp nút hóa chất động mạch gan nhằm tiêu diệt khối u trong gan. Sau đó, kết hợp dùng các bài thuốc Đông y để nâng cao thể trạng, hỗ trợ điều trị ung thư là đúng khoa học và hoàn toàn có thể khắc chế được bệnh ung thư.

Lê Phương

Từ khóa:
Bình luận