Khởi động Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020”

Trung Phạm  - Thứ sáu, 20/12/2019, 10:47 AM
Ngày 19/12, tại Trường Đại Học Nam Cần Thơ đã diễn ra vòng Sơ khảo Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020”.

Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020” là một hoạt động ngoại khóa, nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, dành cho các nữ sinh viên Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội LHTN Việt Nam phát động, phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

1 (15)

Ông Hoàng Tuấn Việt - Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban Biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc.

Thông điệp mà Cuộc thi mang đến đó chính là “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Với mong muốn các bạn sinh viên ngoài việc thể hiện nét đẹp duyên dáng vốn có của mình, thì việc vận dụng trí tuệ vào cuộc sống, cách ứng xử hằng ngày sẽ góp phần giúp cho nét đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng.

2 (16)
3 (8)

Các thi sinh tham gia phần thi trình diễn trang phục tự chọn.

Theo thể lệ của Cuộc thi, các thí sinh tham gia vòng Sơ khảo sẽ trải qua 02 phần thi: Kiểm tra nhân trắc học và trình diễn trang phục tự chọn. Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn ra 120 thí sinh và 15 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội từ Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 01” và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết của cuộc thi.

7 (7)

Các thí sinh tham gia phần thi ứng xử.

Cuộc thi năm nay có nhiều điểm nổi bật khiến cuộc thi thực sự thu hút nhiều thí sinh tham gia: Ngoài chủ đề chính của cuộc thi là “Tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi còn lấy mục tiêu và đề tài là “Hóa thân”, trong đó nhấn mạnh đến việc trong suốt quá trình tham dự cuộc thi, sẽ có nhiều hạng mục thi, chương trình huấn luyện và lan tỏa các ý tưởng, giúp các thí sinh trở thành những cá nhân tốt hơn trước khi tham gia cuộc thi. Cuộc thi năm nay, sẽ có nhiều chương trình và tiết mục phụ, đề cao sự tự tin, năng động và tri thức của các thí sinh chứ không chỉ đơn thuần là thi nhan sắc; có thể kể đến các hạng mục phụ như: Thi thuyết trình Anh văn, Cuộc thi kể chuyện Ước mơ của tôi, Cuộc thi nhảy You think you can dance...

Theo kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố tổ chức vòng Sơ khảo của Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020” được bắt đầu tại TP. Cần Thơ vào ngày 19/12/2019; TP. Hồ Chí Minh vào ngày 20/12/2019; tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vào ngày 23/12/2019; TP. Đà Nẵng vào ngày 25/12/2019; TP. Hải Phòng vào ngày 27/12/2019 và TP. Hà Nội vào ngày 28/12/2019. 

Cơ cấu Giải thưởng của Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020” bao gồm 01 giải Hoa khôi trị giá 200 triệu đồng tiền mặt kèm Vương miện và Giấy chứng nhận; 01 giải Á khôi 1 trị giá 100 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận; 01 giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên tình nguyện vì cộng đồng”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất trên Mạng xã hội”, mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng kèm Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận.

Bình luận