Khởi động dự án truyền thông Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc

Gia Hân (T/h)  - Thứ năm, 10/10/2019, 18:07 PM
Sáng nay 10/10, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm và Giới thiệu dự án truyền thông Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc.

Sáng nay 10/10, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã tổ chức Tọa đàm và Giới thiệu dự án truyền thông: Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc.

Nhân dịp tròn 15 năm từ khi Thủ tướng quyết định lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ viết thư gửi giới công thương Việt Nam (13/10/1945-13/10/2020), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) quyết định thực hiện Dự án Truyền thông: Doanh nhân đồng hành cùng Dân tộc. Dự án nhận được sự cố vấn của Hội đồng khoa học, bao gồm các chuyên gia kinh tế, chính sách, nhà văn hóa, nhà quản lý hàng đầu của Việt Nam; sự bảo trợ thông tin của nhiều cơ quan báo chí – truyền hình; với chuỗi các chương trình, sự kiện diễn ra từ ngày 10/10/2019 – 15/10/2020.

Empty

Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam

Phát biểu chào mừng và giới thiệu dự án, Nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhấn mạnh: "Việc nhìn lại hành trình hình thành và phát triển giới doanh nhân Việt Nam, từ những thăng - trầm đã bộc lộ bản lĩnh - khát vọng, cho đến những cống hiến - đồng hành cùng vận nước, là điều hết sức quan trọng trong bối cảnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách, đổi mới; Đánh giá khách quan hơn vai trò của doanh nhân Việt Nam cũng là cách để hướng tới mục tiêu vì một Việt Nam hùng cường, từng bước cải thiện và nâng cao vị trí đất nước trên trường quốc tế, đồng hành cùng nhân loại tiến bộ. Đồng thời, việc nhìn lại và đánh giá đúng sự đồng hành của giới doanh nhân Việt Nam với dân tộc còn là việc khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí kinh doanh, giải phóng lực lượng sản xuất, phát huy sức mạnh vật chất và trí tuệ, sự nỗ lực, tự cường và đồng thuận xã hội trong bối cảnh đất nước ngày càng hội nhập và đứng trước những thời cơ mới, với kỳ vọng Việt Nam sẽ hình thành một thế hệ doanh nhân tài năng và có trách nhiệm xã hội". 

Hoan nghênh sáng kiến của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và các chuyên gia, nhà khoa học, nhà báo đều khẳng định, đây là Dự án mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo dựng niềm tin, sự hy vọng vào các doanh nhân Việt Nam; nhất là việc khởi động Dự án bằng Tọa đàm: Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc đúng vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ đem lại những góc nhìn khách quan, khoa học và toàn diện về những đóng góp, hoài bão của doanh nhân Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại và cơ hội ở tương lai.

Toan canh Toa dam 2

Buổi Tọa đàm cũng đã nhận được rất nhiều những tham luận, những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, các nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn 

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định: "Tọa đàm Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc là việc làm có ý nghĩa đúng thời điểm Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển kinh tế rất tốt so với tình hình chung của thế giới, đó là nhờ vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, những sự đóng góp vươn lên khó khăn của giới doanh nhân Việt Nam... VCCI sẵn sàng yểm trợ hợp tác cùng Reatimes, cùng các nhà khoa học, nhà văn. Chúng tôi sẽ xây dựng một cơ chế khởi nghiệp thông minh, bảo tồn và phát triển gene của doanh nhân Việt. Chúng tôi hy vọng khắc hoạ hình ảnh cộng đồng doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy tinh thần kinh doanh của doanh nhân Việt, là động lực phát triển của đất nước, để lại cho muôn đời sau”.

Buổi Tọa đàm cũng đã nhận được rất nhiều những tham luận, những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, các nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn về vấn đề làm thế nào để doanh nhân đồng hành cùng dân tộc và trở thành động lực phát triển của đất nước. Các chuyên gia cũng kỳ vọng, dự án truyền thông Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc  của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam sẽ đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi này.

Empty

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI phát biểu tại buổi tọa đàm

Để kết lại buổi tọa đàm, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI khẳng định: “Doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản đang là những doanh nhân dẫn đầu. Bất động sản vẫn là bước đi đầu tiên của các doanh nhân lớn tại Việt Nam. Các doanh nghiệp bất động sản dẫn dắt sự phát triển của thị trường. Từ đó chúng ta cần yểm trợ, phát triển, coi các doanh nghiệp là tài sản quốc gia, doanh nhân là hiền tài của đất nước. Chỉ bằng cách đó chúng ta mới trở nên giàu mạnh”.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, trong khuôn khổ Dự án, ngoài Tọa đàm Khởi động, sẽ có chuỗi các sự kiện được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, có ý nghĩa sâu sắc như: Chương trình Truyền thông trên Reatimes và lan tỏa trên hệ thống báo chí – truyền thông (dự kiến 2 – 3 bài/tuần); Giao lưu và Tọa đàm trực tuyến: Vai trò của nữ doanh nhân Việt Nam trong sự phát triển kinh tế của đất nước; Phát động cuộc thi ảnh toàn quốc: Doanh nhân Việt Nam và trách nhiệm xã hội; Tọa đàm trực tuyến: Trách nhiệm xã hội của doanh nhân Việt Nam; Seri phim tài liệu 10 Tập: Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc; Hội thảo Khoa học Quốc gia: Doanh nhân Việt Nam – 75 năm đồng hành cùng dân tộc; Ra mắt Ấn phẩm in: Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng dân tộc (1.000 trang)…

Bình luận